Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho biết, một tầng lớp “ưu tú” bí mật toàn cầu đang âm thầm kiểm soát thế giới và âm mưu thành lập một chính phủ duy nhất trên thế giới.

qEtsoQ-20180608-illuminati-la-co-that-va-dang-bi-mat-dieu-khien-the-gioi---cuu-bo-truong-quoc-phong-canada-tiet-loCựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer. (Ảnh: internet)

“Có một nhóm nhỏ bí mật đang điều hành thế giới này và họ cố tình giữ kín công nghệ cho tới khi có thể bỏ túi hàng nghìn tỷ đô tiền bán dầu mỏ”, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer nói tại hội nghị Alien Expo vào tháng 6/2017, thông tin này đã gây rất nhiều chú ý trên các phương tiện truyền thông.

“Vào cuối năm 1941 đã diễn ra một vụ sáp nhập ảo giữa Hội đồng Quan hệ Đối ngoại và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tạo ra một ủy ban đặc biệt gọi là “ban kế hoạch tích cực”: ủy ban tư vấn về chính sách đối ngoại tích cực”.

“Đây là những mầm mống của một Trật tự Thế Giới Mới”, ông nói thêm.

“Người dân Mỹ cần phải thức tỉnh và hợp sức lại để yêu cầu sự minh bạch và ngăn chặn mục tiêu chống lại loài người này”, Hellyer nói.

Theo tờ Economist, những người theo chủ trương toàn cầu hóa không ưa thích Tổng thống Trump, vì sự tồn tại của ông là mối đe dọa cho kế hoạch thực hiện của họ.

“Trật tự thế giới dựa trên các quy tắc nổi lên sau Thế Chiến II là một bước tiến lớn đối với lịch sử”, tờ báo nêu rõ.

“Thế nhưng chủ nghĩa quốc tế tự do hiện đang bị công kích từ nhiều phía. Học thuyết “Nước Mỹ trên hết” của Donald Trump rõ ràng đã bác bỏ nó”.

Theo DailyMail, ông Hellyer là quan chức chính phủ cấp cao nhất từ trước đến nay tuyên bố về hội kín Illuminati như vậy.

Trước đó, những người theo thuyết âm mưu cho hay, Illuminati là một hội kín tôn thờ quỷ Satan và có âm mưu kiểm soát thế giới bằng việc dựng nên các biến cố và xếp đặt tay chân trong các chính phủ và tập đoàn thương mại nhằm thiết lập một Trật tự Thế giới Mới.

Thành viên của nhóm này đều xuất thân từ chính trường, giới kinh doanh và giải trí, thậm chí có rất nhiều ngôi sao Hollywood là thành viên của hội này. Có vô số lời đồn rằng ngành âm nhạc và giải trí bị các thành viên Illuminati xâm nhập và những người này dùng truyền thông để tẩy não số đông.

Illuminati, chính phủ ngầm,

Ca sĩ lừng danh Michael Jackson bị nghi ngờ là thành viên của Hội kín Illuminati. (Ảnh: internet)

Những năm gần đây cũng có một số ngôi sao Hollywood như Lady Gaga, Beyoncé,… đã đứng ra thừa nhận là thành viên của tổ chức này.

>>> Beyoncé thừa nhận là thành viên của hội kín Illuminati?

>>> Lady Gaga: Tôi rất hối hận vì đã bán linh hồn cho thế lực đen tối Illuminati

Có tin cho rằng chính phủ Đức đã giải tán Illuminati sau cuộc cách mạng Pháp, song các nhà lý luận âm mưu thời hiện đại quả quyết rằng, nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động như một chính phủ ngầm đáng sợ, chỉ đạo ngành công nghiệp và chính trường thế giới.