Nguyên “Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Đài Loan” ông Lâm Trung Bân vừa qua đã thông báo trên Facebook cá nhân cho biết, ông Giang Trạch Dân bị liệt nửa người và đang trong tình trạng nguy kịch.

giang-trach-dan-sap-bi-batCựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân

Gần đây, xuất hiện nhiều thông tin về việc bệnh tình của cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân đã chuyển sang nguy kịch. Hiện ông đang nằm điều trị tại bệnh viện Hoa Sơn, Thượng Hải. Toàn bộ thông tin liên quan đến bệnh tình của ông Giang đã bị chính quyền phong tỏa nghiêm ngặt, gần như không có gì mới được cập nhật. Tuy nhiên gần đây, ông Lâm Trung Bân đã đăng tải thông tin trên trang Facebook cá nhân với nội dung: Từ nhiều nguồn tin quan trọng cho biết, ông Giang Trạch Dân bị liệt nửa người đã mấy ngày rồi, từng bị “qua đời” một lần nhưng được cấp cứu sống lại, thời gian còn lại chẳng còn nhiều nữa.

lam trung ban 1

(Facebook của ông Lâm Trung Bân)

Trước đó truyền thông Hồng Kông đưa tin, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân bị đột quỵ trong lúc đang viết hồi ký ở Thượng Hải, nửa thân dưới bị tê liệt, bất động. Ngoài ra, lễ hội âm nhạc quy mô nhỏ do ông Giang tổ chức hàng năm cũng bị chính quyền đình chỉ.

Tờ “Hồng Kông 01” ngày 08/5 đưa tin, bệnh tình của ông Giang Trạch Dân, 91 tuổi đã chuyển sang nguy kịch. Các đường phố bên cạnh bệnh viện Hoa Sơn, Thượng Hải hiện đã bị cấm, giao thông ở các khu vực xung quanh bệnh viện hiện cũng đang bị kiểm soát nghiêm ngặt. Ngoài ra cũng có rất nhiều phóng viên chờ đợi ở bên ngoài bệnh viện. “Bệnh viện Hoa Sơn” hiện đang trở thành từ khóa tìm kiếm nóng trên mạng internet.

Trước đó, tạp chí “Tranh Minh” (Hồng Kông) số ra tháng 5 đăng tin ngắn: Ông Giang Trạch Dân trong quá trình gấp rút viết hồi ký tại Thượng Hải, khi đang đi tản bộ thì bị đột quỵ vào chiều tối ngày 17/4, sau khi được bác sĩ chăm sóc sức khỏe và cấp cứu tạm thời đã được đưa đến bệnh viện Hoa Đông, hiện đã qua tình trạng nguy hiểm nhưng nửa thân dưới bị tê liệt.

kien-giang-trach-dan-dai-dienThời gian vừa qua có gần 2 triệu đơn kiện ông Giang Trạch Dân tại Trung Quốc và trên thế giới về tội ác diệt chủng mà ông nay đã gây ra với hàng triệu người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Ông Giang lộ diện công khai lần cuối cùng tại Thiên An Môn ở Bắc Kinh khi tham dự Đại lễ Duyệt binh của ĐCSTQ năm 2015. Nhưng lúc ấy ông Giang đã cần phải có người dìu đỡ.

Trang tin tức “Today’s Headlines” (Trung Quốc) mấy ngày trước đăng tin, con trai đầu của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân là ông Giang Miên Hằng mới đây đã tới thăm trường đại học ở Mỹ khiến ngoại giới chú ý. Nhà bình luận thời sự Trần Phá Không cho rằng giữa lúc có thông tin ông Giang Trạch Dân đang nằm tại bệnh viện Hoa Sơn trong tình trạng nguy kịch thì ông Giang Miên Hằng lại xuất hiện ở Mỹ, hành tung thật kỳ lạ. Một khi ông Giang Trạch Dân tử vong, ông Giang Miên Hằng có thể ở lại Mỹ luôn không về, phải chăng đây là thời cơ để lánh nạn?

Tân Sinh tổng hợp
Theo Trithucvn

=> Những tội ác không thể tưởng tượng nổi đối với phụ nữ và trẻ em
=> Bộ phim ngắn kể về số phận của 70 triệu con người gói gọn trong 10 phút (Video)
=> Tội ác dã man nhất của một chính quyền trong trang lịch sử cuối cùng này
=> Nhân quả: Hơn 10.000 trường hợp phải nhận quả báo vì đàn áp những người tu luyện
=> Kinh hoàng: Bắt cóc và mổ cướp nội tạng hàng loạt người còn sống, Nhân chứng sống kể về tội ác lịch sử
=> Trên 2 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng sống
=
> Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?