Một nghiên cứu do NASA cấp vốn và tin tưởng cho thấy sự hủy diệt nhiều lần những nền văn minh tiên tiến hơn chúng ta hiện nay trên Trái đất, không loại trừ khả năng điều đó sẽ tiếp tục lặp lại đối với con người hiện tại.

mh

Sự hủy diệt những nền văn minh cực kỳ tiên tiến từng xảy ra nhiều lần trên Trái đất và con người hiện giờ không phải ngoại lệ – NASA.

Hàng trăm ngàn, hàng triệu năm trước, Trái đất có thể tồn tại những điều mà chúng ta không thể ngờ, trong đó có cả sự hủy diệt nền văn minh tiên tiến tột bậc. Đó là giả thuyết mà một nghiên cứu do NASA tài trợ mới đây đang theo đuổi và ngày càng có nhiều bằng chứng rất thuyết phục.

Điều này không có gì là lạ đối với chúng ta khi đọc tiểu thuyết hoặc xem phim viễn tưởng về một nền văn minh cực thịnh nhưng rồi sau đó không thể kiểm soát và bị sụp đổ bởi chính con người đã tạo dựng ra nó. Đó là tiểu thuyết, còn trên thực tế qua rất nhiều bằng chứng khảo cổ tìm được thời gian qua, viễn tưởng như trên lại có thể là sự thật. Nếu nhìn lại khoảng 10.000 năm trước, chúng ta sẽ thấy có nhiều nền văn minh cổ đại thời tiền Inca, Olmec và Ai Cập cổ đại, nhưng chúng đều biến mất một cách bí ẩn không hề để lại dấu vết cho biết vì sao.

Ví dụ gần nhất là nền văn minh Maya, một trong những nền văn minh tiên tiến và phát triển nhất của thời cổ đại từng tồn tại trên Trái đất. Người Maya từng thống trị và phát triển rầm rộ ở những khu rừng rậm trên Trái đất mà bây giờ là nam Mexico, Guatemala và Belize. Họ sở hữu chữ viết, ngôn ngữ của riêng mình và đó là hệ chữ viết phát triển duy nhất từng được biết đến ở thời tiền Columbia tại châu Mỹ.

hủy diệt nền văn minh

Khảo cổ đã chứng minh được rằng người Maya cổ đại đã sở hữu công nghệ tiên tiến và đi trước cả châu Âu, châu Mỹ hiện giờ. Điển hình là việc họ nắm bắt được công nghệ chế tạo mủ cao su hoàn hảo để sản xuất ra rất nhiều loại sản phẩm đa dạng từ 3.000 năm trước, sớm hơn cả kiến thức tương tự của con người đương đại thời Cựu Thế giới.

Nền văn minh Maya cũng tạo ra nhiều bức tượng tuyệt phẩm, các kim tự tháp, xây dựng những thành phố tráng lệ, bảng chữ cái chữ viết và cũng giống như rất nhiều nền văn minh cực thịnh khác trên Trái đất, người Maya đột nhiên biến mất không hiểu vì sao, quá bí ẩn.

Tuy nhiên không chỉ có nền văn minh Maya biến mất bí ẩn khỏi Trái đất, các nhà nghiên cứu toàn cầu còn tìm được rất nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy còn vô vàn các nền văn minh khác cũng hưng thịnh như người Maya từng tồn trại trên Trái đất, cực kỳ phát triển và rồi bỗng dưng …đi đâu hết.

Xa hơn thế, tới tận hàng trăm triệu năm về trước, cũng từng tồn tại nền văn minh rất phát triển không kém gì chúng ta hiện giờ. Một phát hiện khảo cổ gây chấn động vào khoảng giữa thế kỷ trước đã làm các nhà khoa học khắp thế giới cho đến giờ vẫn chưa thể lý giải nổi và đặc biệt nó thực sự phủ nhận thuyết tiến hóa của Darwin.

hủy diệt nền văn minh
Dấu giày hiện đại dính bọ ba thùy đã tuyệt chủng 280 triệu năm trước ở Antelope, Spring, Utah.

Đó là vào tháng 6/1968, một nhà sưu tập hóa thạch nghiệp dư đã phát hiện một dấu chân hóa thạch. Đó có vẻ như dấu chân của một người đi giày, cỡ số 13, và có một điều gần như không thể là dấu chân kia dẫm lên con bọ 3 thùy, một loài vật đã bị tuyệt chủng khoảng 280 triệu năm trước. Ước tính hóa thạch dấu chân kia khoảng 200-600 triệu năm tuổi. Như thế là mấy trăm triệu năm về trước từng tồn tại nền văn minh mà con người thay vì là vượn và đi chân đất đã biết đi giày như hiện giờ. Vậy nền văn minh thuở xa lắc xa lơ đó vì sao lại biến mất?

Còn nữa, vào năm 1972, một nhà máy Pháp nhập khẩu quặng uranium từ Oklo, Gabon (châu Phi) và nhận thấy một loại đồng vị uranium chủ chốt trong các quặng này đã bị chiết luyện, như thể đã trải qua phản ứng hạt nhân. Các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã nghiên cứu hiện tượng này và phát hiện ra một lò phản ứng hạt nhân dưới lòng đất ở Gabon. Nó được xác định có niên đại khoảng 1,8 tỷ năm về trước! Điều này thật khó tin bởi đây là minh chứng cho công nghệ cực kỳ cao của con người. Bên cạnh một số ý kiến tin đó là một lò phản ứng “tự nhiên”, nhưng những người khác lại nghĩ điều đó rất khó xảy ra. Tuy nhiên phe phản đối về sự tồn tại của lò phản ứng hạt nhân 1,8 tỷ này không tài nào đưa ra lý lẽ thuyết phục, còn người ủng hộ cho tới giờ vẫn vò đầu bứt tai để trả lời câu hỏi về nguồn gốc cũng như chủ nhân của lò phản ứng hạt nhân này. Những chủ nhân sống cách đây ít nhất 1,8 tỷ năm đó vì sao lại giỏi giang đến thế cho tới giờ vẫn còn là bí ẩn.

Bởi thế mà các nhà khoa học hiện giờ đã đặt ra nghi vấn rằng, Trái đất của chúng ta đang ôm giữ nhiều bí ẩn thú vị hơn những gì con người đương đại hiện nay thấu hiểu. Rất có thể và nhiều người giờ tin chắc rằng, trước nền văn minh hiện giờ, đã tồn tại vô số nền văn minh cực thịnh trước đó với trình độ tiên tiến ngang ngửa hoặc thậm chí hơn nhiều so với con người hiện nay. Tuy nhiên vì sao họ đột nhiên như bị “quét sạch” khỏi Trái đất vẫn còn là câu hỏi để ngỏ, với nhiều người, điển hình là nhà toán học Safa Motesharri với cuốn sách Human and Nature Dynamical, tin vào chu kỳ thành-trụ-hoại-diệt tương tự như vòng luân hồi, khi mà một nền văn minh đã phát triển cực thịnh và có dấu hiệu suy đồi về đạo đức, có thể những con người trong đó đã phải nhận một hình phạt từ Đấng Tối cao để bị giải thể hoàn toàn không còn vết tích. Điều này cũng có thể không ngoại lệ đối với con người hiện nay.

(Biên dịch từ Ancient-Code, Ancient-Origins)

Theo minhbao.net