Tháp eiffel, Pari, nơi trưng bày các hình ảnh, thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, anh Christian Carpineta – du khách người Ý đã ca ngợi các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công là tài phú của toàn nhân loại.

a20e3baab93567b6624b70e81d52c085.jpg

Paris, Pháp: “Pháp Luân Công không chỉ là tài phú của Trung Quốc, mà còn là tài phú của cả thế giới”

Anh Christian Carpineta 26 tuổi, đến từ Ý, đã đứng trước vài tấm áp phích gần tháp Eiffel đọc những thông tin về cuộc bức hại Pháp Luân Công tàn bạo ở Trung Quốc. Anh đã đặt các câu hỏi với một vài học viên, những người đang cố gắng nâng cao nhận thức cho công chúng về môn tu luyện tinh thần bị bức hại tại Trung Quốc kể từ năm 1999 này.

Khi biết Pháp Luân Công bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa truyền thống với nguyên lý cốt lõi Chân-Thiện-Nhẫn, Carpineta đã nhận xét: “Đây không chỉ là tài phú của Trung Quốc, mà còn là tài phú của cả thế giới này, tài phú của toàn nhân loại.”

52ea25cb4afbe22b6247b03739b750c8.jpg

70fee3a5377624c9b5a331b87fb779f7.jpg

Nhiều du khách đọc các tấm áp phích và tìm hiểu về cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc

Carpineta là một trong số nhiều người dừng lại trước [những tấm áp phích] có các thông tin của Pháp Luân Công vào ngày 26 tháng 6 năm 2016. Anh hiện đang sống tại Nantes, thuộc miền Tây nước Pháp, và đang làm việc tại một trại dưỡng lão. Anh nói với một học viên rằng đây là lần đầu tiên anh nghe nói đến cuộc bức hại.

“Tôi đặc biệt quan tâm tới các cuộc bức hại, đặc biệt là khi nó phản lại đức tin của con người. Trung Quốc là một miền đất đặc biệt trong lịch sử. Tuy nhiên, do hệ quả của Cách mạng Văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của nó đã bị bức hại nghiêm trọng, các di tích lịch sử bị tàn phá đi rất nhiều. Quốc gia này đã đến bước rất nguy hiểm rồi.”

Để khích lệ các học viên tiếp tục nỗ lực bền bỉ, anh nói: “Chúng ta cần phải giúp cho mọi người nhận thức được những gì đang xảy ra ở Trung Quốc và trân trọng pháp môn này.”

5451fbb4574e538a5a00c53d0fcae3e7.jpgNhiều du khách đã đọc các tấm áp phích và trò chuyện với các học viên

Carlos Meldenes đã ký tên thỉnh nguyện yêu cầu chấm dứt cuộc bức hại sau khi anh tìm hiểu về tội ác mổ cướp nội tạng sống được nhà nước hậu thuẫn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) từ các học viên Pháp Luân Công bị giam cầm chỉ vì đức tin của mình.

“Đây là một loại tội ác diệt chủng, một đại thảm sát đẫm máu. Nếu một chế độ nào đó phạm phải tội ác này, thì chế độ đó phạm phải đại tội,” anh Meldenes nói bằng giọng phẫn nộ. “Các bạn phải cho mọi người biết được rằng chế độ ĐCSTQ đã phạm một tội ác phản nhân loại.”

Cụ bà Cecile, 80 tuổi sống ở Paris là một tín đồ Cơ đốc giáo, bà đã thấu hiểu bức hại tín ngưỡng là như thế nào. Sau khi ký tên thỉnh nguyện, cụ bà nói: “Tôi muốn giúp đỡ các bạn đấu tranh cho quyền lợi của các bạn. Các bạn đang làm rất tốt. Hãy tiếp tục duy trì nhé!”.

Theo Minh Huệ