Hiện nay trên các phương tiện truyền thông có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề Pháp Luân Công. Chúng tôi mong muốn rằng, thông qua bài viết có thể giải đáp những hiểu lầm khác nhau về môn khí công này từ góc nhìn của những người đang thực hành theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp.

tgyt1_1920x1080_ss-950x320

Ảnh: Đoàn nhạc Thiên Quốc (Tian Guo Marching Band) diễu hành cùng các học viên để làm rõ sự thật về Pháp Luân Đại Pháp cho người dân trên thế giới

Các câu hỏi được giải đáp trong bài viết:

  1. Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp) là gì?
  2. Pháp Luân Công tại sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?
  3. Tôi nghe nói rằng môn này là tà đạo?
  4. Môn này bị cấm ở Việt Nam?
  5. Pháp Luân Công chống phá chính quyền, làm chính trị?
  6. Một số trang web tham khảo

 

1. Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp) là gì?

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do ông Lý Hồng Chí, Sư phụ của pháp môn sáng lập và truyền ra vào năm 1992 tại Trung Quốc. Pháp môn lấy đồng hoá với đặc tính “Chân-Thiện-Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện. Các bài giảng của Sư phụ Lý được trình bày trong nhiều kinh thư, trong đó có Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, Đại Viên Mãn Pháp, Tinh tấn Yếu chỉ và Hồng Ngâm. Các tác phẩm này và các tác phẩm khác đã được dịch thành 38 ngôn ngữ, và được xuất bản và lưu truyền trên khắp thế giới.

 

(Video: Giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp)

2. Pháp Luân Công tại sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?

Vào năm 1992, Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp) chính thức được ông Lý Hồng Chí truyền ra lần đầu tiên tại Trường Xuân – Trung Quốc. Nhờ những lợi ích to lớn về sức khoẻ cũng như tinh thần đối với người học, môn tập đã mau chóng trở nên rất phổ biến ở Trung Quốc lúc bấy giờ. Tính đến năm 1999, đã có tới gần 100 triệu người học Pháp Luân Đại Pháp. Các phương tiện truyền thông, báo chí cũng như các cấp chính phủ hết sức ngợi ca môn khí công thần kì này. Sư phụ Lý Hồng Chí cũng đã nhận rất nhiều bằng khen từ khắp thế giới, cũng như 4 lần được vinh dự đề cử giải Nobel Hoà bình vì những điều tốt đẹp mà môn tập đã đem lại cho con người. Tính đến nay, Pháp Luân Đại Pháp đã hồng truyền tới hơn 140 quốc gia. Cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp là Chuyển Pháp Luân được dịch ra 38 ngôn ngữ khác nhau. Rất nhiều người đã hưởng những lợi ích to lớn từ môn khí công này.

Bắt đầu từ ngày 20/07/1999, do sự đố kị của cựu lãnh đạo chính phủ Trung Quốc là Giang Trạch Dân nên ông ta đã phát động cuộc đàn áp cực kì tàn bạo đối với Pháp Luân Công. Giang Trạch Dân lo sợ rằng có quá nhiều người tập Pháp Luân Công (số lượng học viên lúc bấy giờ là 100 triệu người, nhiều hơn số lượng đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc – 60 triệu người) sẽ ảnh hưởng tới quyền lực của bản thân, ngoài ra trong lịch sử từ khi lên nắm quyền, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã đàn áp không ít những nhóm người có niềm tin riêng biệt hay những nhóm người có tín ngưỡng (đàn áp Công giáo, Phật giáo Tây Tạng hay nhóm thanh niên trí thức tại Thiên An Môn năm 1989). Học viên Pháp Luân Công đã phải chịu đựng nhiều phương thức bức hại rất tàn bạo kể từ năm 1999 tới nay: bị bắt giam phi pháp, bị đuổi việc, bị tra tấn đến mất mạng, thậm chí là bị tiêm nhiều loại thuốc phá huỷ thần kinh cho tới bị mổ cướp nội tạng sống. Đối đãi với sự việc này bằng tấm lòng Thiện lương, các học viên Pháp Luân Công không bao giờ phản kháng lại bằng bạo lực, họ chỉ ôn hoà vạch trần tội ác mà chính quyền Trung Quốc đang gây ra đối với họ cho người dân trên toàn thế giới.

(Video: Cuộc bức hại tàn khốc vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc)

3. Tôi nghe nói rằng môn này là tà đạo?

Pháp Luân Đại Pháp không có các quy định của tôn giáo, không có chùa, giáo đường, không yêu cầu thực hành nghi lễ. Đồng thời môn học cũng không có bất kì hình thức tổ chức nào, không ghi danh sách, hoàn toàn là tự do, muốn học thì học, muốn thôi thì thôi và không thu bất kì một khoản phí nào của người học. Người thực hành Pháp Luân Đại Pháp chân chính luôn luôn mong muốn rèn luyện tâm tính làm người tốt hơn theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, ngoài ra còn luyện công trau dồi sức khoẻ. Các học viên vẫn có công việc, đi học đi làm bình thường, vẫn cưới vợ có con, duy trì cuộc sống sinh hoạt xã hội như mọi người.

df80afb45c5cdd1553c5b4fd040a6cd3

Thư công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp của thị trưởng Florida – Mỹ

David-Matas-David-Kilgour-Speak-at-TEDx-Talk

David Kilgour và David Matas – hai nhà luật sư nhân quyền về vấn đề mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công

Kỳ thực thông tin Pháp Luân Đại Pháp là tà giáo được chính quyền Trung Quốc tạo ra để vu khống các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Vào ngày 23/01/2001, tại quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh xảy ra một vụ tự thiêu của năm người. Chỉ vài giờ sau khi sự kiện này xảy ra, các phương tiện truyền thông của nhà nước đã tràn ngập những báo cáo rằng những người tự thiêu là các học viên Pháp Luân Công. Các báo cáo này bao gồm những thước phim rùng rợn quay cảnh các nạn nhân tự thiêu, mô tả những điều dạy của Pháp Luân Công là nguyên nhân trực tiếp cho thảm kịch này. Trong những tuần sau khi sự kiện này xảy ra, một loạt các chứng cứ đã được phơi bày, (trong đó có một bài báo trên tờ Washington Post tìm ra rằng hai người tự thiêu chưa bao giờ tập Pháp Luân Công), qua đó chỉ ra rằng toàn bộ hiện trường đã được dàn dựng. Hơn nữa, trong khi người dân trong nước Trung Quốc không được biết những thông tin về các chứng cứ này, thì truyền thông quốc gia của ĐCSTQ lại tiếp tục một chiến dịch chớp nhoáng mô tả “những người tự thiêu” là các học viên Pháp Luân Công. Kết quả là, người dân Trung Quốc đã thay đổi từ kính trọng và thông cảm với Pháp Luân Công thành tức giận và công kích việc tập luyện. Những hành động thù địch đối với Pháp Luân Công đã gia tăng, và Đảng Cộng sản Trung Quốc leo thang bức hại các học viên với việc gia tăng bắt giữ, tra tấn, giết hại, và cưỡng bức mổ cắp nội tạng của các học viên.

Mục đích của việc vu khống là tà giáo này nhằm hợp pháp hoá việc đàn áp tàn bạo Pháp Luân Công của chính quyền ĐCSTQ.

2005-02-08-2005-1-9-zifen-zhenxiang-08-orig

(Ảnh: Vụ tự thiêu dàn dựng tại Thiên An Môn)

4. Môn này bị cấm ở Việt Nam?

Hiện nay, không có bất kỳ văn bản nào của Đảng, Nhà nước hoặc quy định pháp luật nào cho rằng Pháp Luân Công là tà giáo hay bị cấm ở Việt Nam. Do vậy, bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cho rằng Pháp Luân Công là tà giáo hay bị cấm thì đều là do chưa hiểu rõ về Pháp Luân Công; hoặc cố ý bôi nhọ, xúc phạm đến môn tập và các học viên; nếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể cấu thành tội vu khống quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự.

Hãy cùng xem các luật sư nói gì về vấn đề Pháp Luân Công tại Việt Nam:

5. Pháp Luân Công chống phá chính quyền, làm chính trị?

Người tập Pháp Luân Công đến từ mọi thành phần xã hội và mọi lứa tuổi, họ luôn hướng đến mục tiêu có sức khỏe tốt hơn, đạo đức tốt hơn và điều đó đối với công việc, gia đình và xã hội đều đem lại lợi ích to lớn. Người tập Pháp Luân Công không quan tâm đến chính trị và quyền lực (theo cách nói của Trung Quốc thì cụm từ “làm chính trị” để phê bình những người phản đối, chống đối Nhà nước; khác với người phương Tây cho rằng những điều gì không liên quan tới tôn giáo hay hoạt động cá nhân tại xã hội thì đều là chính trị).

Người tập Pháp Luân Công chân chính trên thế giới cũng như Việt Nam chưa bao giờ tham gia biểu tình và sẽ không tham gia biểu tình. Cách thức tập thể duy nhất của những người tập Pháp Luân Công là thỉnh nguyện ôn hòa để đưa ra ý kiến, quan điểm của mình phản ánh tới chính quyền khi họ bị hiểu sai, hiểu lầm.

2c0760e39718be8afa032df8d9de400a

(Ảnh: Nghị sĩ Brent Rathgeber phát biểu tại buổi mít tinh ngày 19/07/2014 ở Edmonton, Canada để ủng hộ các học viên Pháp Luân Công)

2013-7-19-minghui-dc-candlelight-03_default

(Ảnh: Các học viên thắp nến tưởng niệm ôn hoà những học viên đã qua đời trong cuộc bức hại tại Washington DC – Mỹ)

(Video: Đại tá An ninh – Quốc phòng nói về Pháp Luân Công)

6. Một số trang web tham khảo

+ Thông tin bổ sung về cuộc bức hại Pháp Luân Công và chia sẻ kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới:
http://vn.minghui.org/news

+ Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói gì về Pháp Luân Công:

https://tansinh.net/van-co-co-duyen/giao-su-nguyen-lan-dung-noi-gi-ve-phap-luan-cong/

+ Sự thật cần biết về Pháp Luân Đại Pháp:

https://tansinh.net/van-co-co-duyen/phap-luan-cong-su-that-can-biet-ve-phap-luan-dai-phap-3/

BBT Tân Sinh