Vào ngày 16/7 vừa qua, hàng trăm học viên Pháp Luân Công đã tập trung trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, để tổ chức mít-tinh và thắp nến tưởng niệm, đánh dấu 18 năm chính quyền Trung Quốc phát động cuộc bức hại tàn bạo lên những người tu luyện Pháp Luân Công.


Hàng trăm học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ đã tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York vào ngày 16/7/2017. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu ngày 20/7/1999, tại Trung Quốc vẫn tiếp diễn và đang bước sang năm thứ 18. (Ảnh: Epoch Times)

“Chúng tôi tập trung trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York để kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ nhằm chấm dứt cuộc bức hại và phơi bày tội ác này chống lại loài người vẫn đang diễn ra trong suốt 18 năm qua”, Erping Zhang, người phát ngôn của Pháp Luân Công nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Trong 18 năm qua, rất nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị mất nhà cửa, công việc, thậm chí cả tính mạng của họ”, ông Zhang nói tiếp. Người đứng đầu các nhà nghiên cứu về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc đã ước tính rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giết chết rất nhiều học viên Pháp Luân Công và cướp nội tạng của họ từ năm 2000 đến năm 2015 để làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp ghép tạng siêu lợi nhuận này, theo một báo cáo năm 2016.

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992 tại Trung Quốc bởi ông Lý Hồng Chí. Dựa trên việc nâng cao đạo đức trên nguyên lý Chân Thiện Nhẫn và thực hành các bài công pháp nhẹ nhàng, ước tính đến năm 1999, môn tu luyện này đã có khoảng 70 đến 100 triệu người theo học tại Trung Quốc.

Trong số đó có học viên Li Dianqin, người tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc, Trung Quốc. Vào năm 1995, bà Li biết đến Pháp Luân Công. Khi đó bà đang mắc phải một khối u ở gan, nó thường xuyên gây ra những cơn đau dai dẳng trong bụng bà.

Tuy nhiên, sau khi tu luyện Pháp Luân Công, bà đã từ từ vượt qua không chỉ là chứng bệnh tưởng chừng vô phương cứu chữa của mình, mà còn cả những áp lực tinh thần ghê gớm từ cuộc bức hại của chính quyền Trung Quốc.

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong,

Bà Li Dianqin cùng với các học viên Pháp Luân Công trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York để tổ chức buổi mít-tinh nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

Tháng 3/2000, bà Li bị giam tại một trung tâm tẩy não thuộc bệnh viện tâm thần thành phố Thẩm Dương, nơi bà bị tra tấn cả ngày lẫn đêm cùng với những hăm dọa và tuyên truyền sai lệch về Pháp Luân Công.

Ba tháng sau, bà Li tiếp tục bị đưa sang trại lao động cưỡng bức ở Masanjia, một cơ sở giam cầm nổi tiếng tàn ác với các học viên Pháp Luân Công nữ. Ở đây, họ thường phải trải qua những màn tra khảo tàn bạo như tra tấn bằng dùi cui điện lên bộ phận sinh dục, cưỡng hiếp tập thể,… Bà Li hiện đã 66 tuổi và chuyển đến Hoa Kỳ vào tháng 7/2016. 

Tuy nhiên trong cuộc biểu tình tại New York này, bà Li và các học viên Pháp Luân Công vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu của nhà nước Trung Quốc. Khoảng 50 người đội mũ và mặc áo đỏ với khẩu hiệu ủng hộ nhà nước Trung Quốc đã tập trung ở phía đối diện con đường, nơi nhóm người Pháp Luân Công đang đứng, để hò hét khẩu hiệu chống Pháp Luân Công bằng loa phóng thanh.

Collin Ding, một học sinh trung học 17 tuổi cho biết, em tham gia sự kiện này nhằm phản đối việc niềm tin tín ngưỡng của em vẫn tiếp tục bị đàn áp.

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong,

Collin Ding, cùng với các học viên Pháp Luân Công tại buổi biểu tình và thỉnh nguyện trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York vào ngày 16/7/2017. Ding nói em đã ở đó để phẩn đối một cách ôn hòa về việc đức tin của mình đang bị bức hại. (Ảnh: Epoch Times)

Ding cho biết những nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công đã giúp em biết tự nhìn nhận và cải thiện bản thân mỗi khi đối mặt với nghịch cảnh, chứ không phải là thể hiện sự phẫn nộ với người khác.
“Sẽ luôn có một số người xung quanh tử tế với bạn và một số khác thì không”, Ding nói.“Nhưng ngay cả với người không tử tế, bạn cũng nên đối xử hòa ái với họ một cách chân thành”.

Cristina Oz, 32 tuổi, bắt đầu học Pháp Luân Công vào cuối tháng 5/2017 sau khi gặp các học viên thực hành các bài tập chậm rãi tại Madison Square Park, ở trung tâm Manhattan. “Tôi cảm thấy giống như cuối cùng cũng được trở về nhà sau một cuộc hành trình dài. Tôi đã tìm kiếm nó suốt cả cuộc đời”, cô chia sẻ.

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong,

Cristina Oz với các học viên Pháp Luân Công trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York để tổ chức cuộc thỉnh nguyện và kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại tại Trung Quốc, vào ngày 16/7/2017. (Ảnh:Epoch Times)

Đến từ Romania, trước đây là một phần của Liên bang Xô viết, Oz đã quen thuộc với cách chế độ cộng sản giẫm đạp lên các tín ngưỡng tâm linh. Cô nói: “Rất nhiều người đã bị giết và bị bức hại” bởi chế độ cộng sản cũ ở Romania.

“Đó là lý do tại sao tôi lại liên quan nhiều đến Trung Quốc, vì tôi cảm thấy hiểu rất rõ nó”,Oz nói. “Chủ nghĩa cộng sản đã tàn phá nguồn gốc và giá trị của con người”.

Người dân Trung Quốc phải được biết sự thật về chính quyền Trung Quốc và thấy rõ những tuyên truyền lừa dối của họ, học viên Li Dianqin cho biết.

Khi tất cả người dân trên thế giới đều nhận thức được và hiểu rõ về cuộc đàn áp vô nhân đạo này, ĐCSTQ sẽ không thể tiếp tục hành ác được nữa, bà cho biết thêm.

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Hàng trăm học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người thiệt mạng trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Hàng trăm học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người thiệt mạng trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Hàng trăm học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người thiệt mạng trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Các nữ học viên Pháp Luân Công biểu diễn hát và múa tại buổi thỉnh nguyện trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Hàng trăm học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người thiệt mạng trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Nữ học viên biểu diễn hát và múa tại buổi thỉnh nguyện trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York. (Ảnh: Epoch Times)

thỉnh nguyện, thắp nến, dan ap phap luan cong, Học viên Pháp Luân Công tặng cuốn sách nhỏ nói về môn tu luyện và cuộc bức hại đang diễn ra tại Trung Quốc đến người qua đường gần Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, vào ngày 16/7/2017. (Ảnh: Epoch Times)

Theo Epoch Times