Ngày 25/1/2016 trang web www.canyu.org của Đài Loan đã đăng một bài viết của luật sư nhân quyền nổi tiếng người Trung Quốc ông Cao Trí Thịnh. Bài viết với những giải thích về dự ngôn “năm 2017 ĐCS Trung Quốc sẽ sụp đổ” trong cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng” của ông dự kiến sẽ xuất bản vào đầu năm 2016.

Xã Hội, Trung Quốc, trung cộng, lich su, dự ngôn, Cao Trí Thịnh, Bài chọn lọc,

Luật sư Cao Trí Thịnh xuất hiện trong một tạp chí chuyên về Luật của Mỹ. (Ảnh: Tạp chí Luật Mỹ)

Trong bài viết Cao Trí Thịnh nói rằng, những dự ngôn trong cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng“, là những điều mà Thần đã triển hiện cho ông thấy. Ông nói dù khả năng viết văn có tinh tế đến mức độ nào cũng không thể miêu tả được một cách chân thực về những điều kỳ diệu, những chi tiết hết sức tỉ mỉ mà ông đã nhìn thấy.

Trong bài viết này ông Cao trí chỉ đưa ra những phân tích về góc nhìn lịch sử và xã hội cũng như một chút về những điều thần bí mà ông đã chứng kiến.

Cao Trí Thịnh phân tích về quan điểm cho rằng ĐCS Trung Quốc sẽ “Tuyệt đối không tự diệt vong“, quan điểm này kỳ thực là nói nhảm, bởi vì trong lịch sử nhân loại không có triều đại nào mà không bị tiêu vong, không có triều đại nào tồn tại cho đến tận bây giờ, ông nói rất nhiều người nhìn nhận rằng ĐCS Trung Quốc hiện nay quá mạnh, nên khả năng sụp đổ gần như không xảy ra, nhưng ông lại cho rằng những bước đi của nhân loại không được quyết định bằng vũ lực ở trong tay những người cầm quyền, nên dựa vào lực lượng mạnh ở bên ngoài để đánh giá là không đáng tin cậy. Cao Trí Thịnh nêu thí dụ điển hình như Triều Đại nhà Tần và Liên Xô cũ lúc đương quyền có uy lực rất mạnh, nhưng lại sụp đổ một cách rất nhanh chóng.

Về việc “hiện nay ở Trung Quốc không có ai dám kêu gọi đứng dậy phản kháng“, Cao Trí Thịnh nói rằng, việc nhận thức những biến đổi lớn trong lịch sử chỉ dựa trên máu và lửa chỉ là đoán mò. Cao Trí Thịnh đưa ra ví dụ về sự sụp đổ của các nước cộng sản, đều là hiện tượng sụp đổ không bạo lực.

cao-tri-thinh

Lụật sư Cao Trí Thịnh

Trong câu cuối cùng của bài viết này ông Cao Trí Thịnh nói, sự kiện “ĐCS Trung Quốc sụp đổ vào năm 2017” là sự kiện trọng đại của lịch sử thế giới, nên ông không thể nào tùy tiện tiết lộ cho mọi người biết được. Ông nói đây chỉ là giới thiệu cho cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng” sắp được xuất bản, tất cả đều nằm trong cuốn sách này, ông Cao hy vọng mọi người tin tưởng và đề nghị mọi người đọc cuốn sách này của ông.

Vài nét sơ lược về tình hình luật sư Cao Trí Thịnh

Ông Cao Trí Thịnh là luật sư nhân quyền nổi tiếng ở Trung Quốc Đại Lục, từng được Bộ Tư pháp ĐCSTQ thừa nhận là một luật sư hoàn hảo, được nhiều người xem là “lương tâm của Trung Quốc.”

Từ năm 2004, vì ông lên tiếng bảo vệ cho Pháp Luân Công nên đã bị ĐCSTQ bức hại vô nhân tính.

Để bảo vệ quần thể người tu luyện Pháp Luân Công, ông nhiều lần lên tiếng kêu gọi chính quyền ĐCSTQ dừng ngay tội ác bức hại Pháp Luân Công, đến ngày 7/8/2006 thì ông bị bắt giam.

Ngày 22/12/2006, luật sư Cao Trí Thịnh bị xử tội “âm mưu lật đổ chính quyền quốc gia,” bị kết án 3 năm tù và chịu quản chế thời gian hoãn thi hành án trong 5 năm.

Trong thời gian hoãn thi hành án, luật sư Cao Trí Thịnh nhiều lần bị bắt cóc và tra tấn. Vợ cùng hai con của ông đều chịu liên lụy, đến tháng 1/2009 họ đã trốn khỏi Trung Quốc.

Vào tháng 4/2010, luật sư Cao Trí Thịnh từng xuất hiện trong thời gian ngắn trước công chúng khi trả lời phỏng vấn của truyền thông, ông đã kể lại chi tiết tình cảnh mà ông phải chịu đựng. Sau đó, luật sư Cao Trí Thịnh đã bị bắt và chịu nhiều cực hình tra tấn.

Năm 2011, thời hạn hoãn thi hành án của luật sư Cao Trí Thịnh bị hủy bỏ, ĐCSTQ bắt ông nhốt ông ở nhà ngục Shayar tại Tân Cương.

Ngày 7/8/2014, ông được ra tù và trở về nhà tại Du Lâm, Thiểm Tây, sống cùng người anh trong căn nhà hầm, dường như bị giám sát cả ngày lẫn đêm.

Ngày 23/9/2015, Thông tấn xã Pháp (AP) đã phỏng vấn ông. Ông nói, tôi phải chịu kiếp sống mất tự do từ năm 2010 đến nay, bị cực hình tra tấn bằng roi điện, bị giam trong tù 3 năm. Nhưng người được đề cử giải Nobel này thề sẽ không bao giờ rời khỏi Trung Quốc, cho dù phải chịu gian khổ như thế nào, cho dù không thể được đoàn tụ cùng gia đình.

Vào tháng 9 và 11/2015, khi luật sư Cao Trí Thịnh trả lời phỏng vấn của truyền thông ngoài Trung Quốc Đại Lục đã dự đoán ĐCSTQ sẽ suy sụp vào năm 2017, vấn đề này được ông tường thuật chi tiết trong cuốn sách mới «Năm 2017, Trung Quốc đứng lên».

Ngày 25/1/2016, luật sư Cao Trí Thịnh lại tiếp tục có bài viết “Luận về sự sụp đổ của ĐCSTQ năm 2017”.

Luật sư Cao Trí Thịnh đã 3 lần được đề cử Giải Nobel Hòa bình. Ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh của Canada phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương từng nói ông Cao Trí Thịnh là “một trong những luật sư dũng cảm nhất hành tinh.”

Ngày 13/12/2005, luật sư Cao Trí Thịnh đã công khai lên tiếng thoái Đảng. Ông tuyên bố: Từ ngày hôm nay, tôi sẽ rút khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc tà ma, bất nhân, bất nghĩa. Đây là ngày tự hào nhất trong cuộc đời của tôi

Giới thiệu văn tắt về cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng

Cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng” có khoảng cỡ 333.000 chữ, nội dung chính phân thành 3 phần, phần 1 nói về năm 2017 Trung Quốc phục hưng; phần 2 nói về chân tướng; phần 3 nói về tương lai của Trung Quốc sau năm 2017.

Cao Trí Thịnh nói:  “Phần đầu là những điều mà thần đã cho ông thấy. Nội dung chính mà ông nhìn thấy là tuổi thọ của ĐCS Trung Quốc kể từ thành lập là 96 năm, cầm quyền được 68 năm, đến năm 2017 diệt vong, tôi đã nhìn thấy được những điều vô cùng kỳ diệu“. Cao Trí Thịnh giới thiệu vắn tắt  cụ thể về những về những dị tượng mà ông đã được chứng kiến như sau: “Tuổi của đảng ĐCS Trung Quốc là 96 năm“, câu này liên tục xuất hiện trong mắt ông mấy tháng liền.

Trong phần thứ 2, Cao Trí Thịnh viết về những gì ông đã được chứng kiến khi ông ở trong tù. Đó là sự dã man, mục nát, chà đạp nhân quyền và quy tắc pháp trị của thế giới một cách vô nhân tính.

Phần 3 của cuốn sách, là tương lai của Trung Quốc sau năm 2017, Cao Trí Thịnh nói chế độ ĐCS Trung Quốc tà ác đã tạo ra thảm kịch sa đọa không đáy của nhân tính. Những quan chức đồng lõa với tội ác “chống lại loài người” sẽ bị trừng phạt. Sau năm 2017 sẽ có một loạt những thay đổi lớn trong nội bộ Trung Quốc, cũng như quan hệ ngoại giao với các nước khác, dân tộc Trung Hoa sẽ phồn vinh trở lại.

Huy Hoàng
Tổng hợp từ Đại kỷ nguyên, NTDTV