Lạc bước phong trần vui thế gian, ngàn năm toan tính cuộc vuông tròn, mê mãi lợi danh tình hư hão, bao giờ tỉnh mộng về cố hương?

Thơ hát:

“Lạc sâu trong cõi tình vô định
Tỉnh giấc mê hồ vô cố nhân.”

Vẫn biết đời luôn có hợp tan
Tình là men đắng cõi nhân gian
Oan tình, duyên loạn nào ai buộc
Cuộc đời luôn là những nợ tình.

Bởi còn say men tình nhân
Cuộc đời ta vẫn còn mê
Lối về đi lạc đường xa đó
Có phải linh hồn đó là ta?

Cảm ngộ:

Lối về đi lạc đường xa
Ta là ai đó, ai là ta đây
Nhân trần mấy cuộc đổi thay
Linh hồn lưu lạc mấy ngàn vạn năm
Hỏi rằng trong cõi mênh mông
Xưa cùng ta có ai đồng bạn chăng?

Trăm năm trong cõi trần gian
Bốn ngàn tám vạn nẻo đi mịt mùng 
Ngẫm ra sự lý vô cùng
Chúng ta ai cũng lạc đường quên ‘Thân’
Cố nhân gì hỡi cố nhân!
Chỉ là bạn cũ trong vòng tử sinh
Chợt tan cơn mộng vô minh
Giật mình thấp thoáng ‘Đường Về’ phong quang.

Các bạn hẳn đã bắt đầu nhận ra, chúng ta vốn chỉ có khái niệm “cố nhân” khi trong vòng luân hồi sinh tử, xét về cội nguồn sinh mệnh thì hết thảy chúng ta đều “vô cố nhân” đó thôi. Làm sao để “tỉnh giấc mê hồ”? Làm sao để không còn bâng khuâng “lối về đi lạc”? Mời mọi người xem qua, đọc thử cuốn “Thiên cổ kỳ thư” CHUYỂN PHÁP LUÂN, cuốn sách rất hay, chỉ ra con đường trở về nơi nguồn cội chân chính của mỗi từng sinh mệnh.

CHUYỂN PHÁP LUÂN là cuốn sách căn bản nhất của Pháp Luân Đại Pháp – một môn rèn luyện tinh thần và thể chất theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh.

Pháp Luân Đại Pháp giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh, kết hợp giữa “Tu dưỡng tâm tính & Luyện tập thân thể” nên còn gọi là pháp môn Tu Luyện.

Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia. Xin lưu ý: Phật gia là một hệ thống lớn gồm rất nhiều Pháp môn tu luyện, phần nhiều là bí mật và không có hình thức tôn giáo. Một bộ phận nhỏ trong hệ thống Phật gia chọn tu luyện theo hình thức tôn giáo, ví dụ như Phật giáo.

Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền không mang hình thức tôn giáo, không liên quan chính trị, thích hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp tối đa với mọi tầng lớp xã hội, việc theo học hoàn toàn là tình nguyện.

Pháp Luân Đại Pháp hiện có tạị hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cho hàng trăm triệu người, nhưng lại bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với công ước quốc tế về quyền con người.

Vô Cố Nhân

>> Vạn năm một thuở thênh thang cổng trời