Sau khi được cứu thoát trong tình trạng sắp chết bởi nhiễm váng dầu và được trả về với thiên nhiên, chú chim cánh cụt “tình nghĩa” vẫn lưu luyến ân nhân của mình, mỗi năm đều vượt quãng đường dài về thăm ông lão.

chim canh cut vuot 8000km tham an nhan
Chú chim cánh cụt này quả là có một không hai. (Ảnh: Wsj)

Điều khá kỳ lạ chú chim cánh cụt này không cho ai đụng vào mình trừ ông Joao Pereira de Souza, 71 tuổi, người cứu mạng nó trên một bãi biển Brazil vào năm 2011.

Bốn năm trước, vào ngày 20 Tháng ba 2011 ông Joao Pereira de Souza, 71 tuổi người Brazil tình cờ phát hiện con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ bị dầu bao phủ toàn thân và sắp chết đói trên một bãi biển thuộc hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro.

Sau đó ông đã mang chim về nhà chăm sóc và đặt tên là Dindim. Lúc Dindim khỏe lại đã lưu luyến ông mãi không rời đi. Ở Brazil việc giữ động vật hoang dã là bất hợp pháp nên ông đã thả Dindim về với tự nhiên.

chim canh cut vuot 8000km tham an nhan
(Ảnh: Wsj)

Tuy nhiên điều khá bất ngờ là hàng năm Dindim đều đặn bơi 5.000-8.000 km từ khu vực sinh sống ở bờ biển Argentina và Chile để sống 8 tháng trong ngôi nhà trên đảo của lão ngư dân về hưu.

chim canh cut vuot 8000km tham an nhan
(Ảnh: Wsj)

Nhà sinh vật học Joao Paulo Krajewski chia sẻ: “Tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này. Tôi nghĩ con chim cánh cụt tin ông Joao là một phần của gia đình nó. Khi nhìn thấy ông ấy, nó lúc lắc cái đuôi như con chó mừng chủ và kêu lên đầy vui thích”.

chim canh cut vuot 8000km tham an nhan
Đã 4 năm qua mỗi năm Dindim đều đặn về thăm ân nhân của mình và ở 8 tháng sau đó rời đi (Ảnh: Wsj)

Ông Pereira de Souza cho biết: “Tôi yêu con chim cánh cụt như đó là con riêng của tôi vậy và tôi tin rằng chim cánh cụt cũng yêu tôi. Thật vui khi nhìn Dindim ve vẩy cái đuôi của mình để biểu đạt niềm vui giống một con chó “

chim canh cut vuot 8000km tham an nhan
(Ảnh: Wsj)

Đặc biệt chim cánh cụt này không cho bất kỳ ai khác đụng vào ngoại trừ ân nhân cứu mạng.

Hãy cùng xem đoạn video thú vị về chú chim cánh cụt này:

Thiên Nhẫn biên dịch từ Boredpanda

Theo daikynguyenvn.com