Hôm 22/3, một người đàn ông đã lao xe vào người đi bộ bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh rồi đâm dao vào cảnh sát trước khi bị bắn hạ.

Hôm 22/3, một người đàn ông lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster, London rồi lao vào cổng tòa nhà Quốc hội Anh. Y sau đó đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao trước khi bị giới chức bắn hạ, theo Telegraph.

5 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương trong vụ tấn công, gồm phần tử tấn công và cảnh sát bị anh ta đâm, những nạn nhân khác là những người đi bộ bị đâm xe.

khungboAnh

Chúng tôi tuyên bố đây là một vụ khủng bố và đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện các sự kiện hôm nay“. Mark Rowley, quan chức chống khủng bố hàng đầu của Anh nói.

Hạ viện Anh đang họp vào thời điểm vụ tấn công diễn ra. Phiên họp ngay lập tức bị dừng và các nhà lập pháp được yêu cầu ở lại bên trong. Thủ tướng Anh Theresa May an toàn sau vụ việc. Phát ngôn viên từ chối cho biết bà May ở đâu khi sự kiện diễn ra.

Tấn công khủng bố, quốc hội anh,

Một phụ nữ bị thương trong vụ lao xe trên cầu Westminster hôm 22/3. (Ảnh: Reuters)

Vụ khủng bố xảy ra vào dịp kỷ niệm một năm vụ tấn công do chiến binh Hồi giáo thực hiện, khiến 32 người chết ở Brussels, Bỉ. Các nhà điều tra đang cân nhắc khả năng cuộc tấn công tại Anh có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Nhà Trắng ra thông cáo cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Thủ tướng Anh Theresa May rằng Mỹ sẽ hợp tác toàn diện và hỗ trợ London để phản ứng trước cuộc tấn công.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũn lên án vụ tấn công, “mặc dù bản chất cuộc tấn công vẫn còn cần được làm rõ, nhưng tôi muốn thay mặt nước Đức và người dân Đức nhấn mạnh rằng chúng tôi kiên quyết đứng bên Anh để chống lại bất kỳ hình thức khủng bố nào”.

Theo VNE