Tình hình dịch Corona diễn ra tại Vũ Hán ngày càng trở nên nghiêm trọng. ĐCSTQ không chỉ đóng cửa các thành phố trên quy mô lớn mà còn xây dựng các bệnh viện dã chiến ở nhiều nơi để kịp thời phục vụ cho số bệnh nhân nhiễm bệnh tăng cao. Dạo gần đây, trên các trang mạng xuất hiện đoạn video vô cùng đáng sợ. Một đôi vợ chồng trẻ bị đưa vào thùng sắt để đưa đến nơi cách li, tiếng la hét thất thanh của người phụ nữ khiến cho ai ai cũng sởn gai ốc.

Ngày 7 tháng 2, tài khoản @TuCaoFakeNews đã đăng tải một video với tiêu đề “Cặp vợ chồng nghi ngờ nhiễm dịch bị đưa vào thùng sắt chuyển đi, khóc lóc om sòm! Hành động của nhân viên phụ trách căn bản là không nghĩ tới nỗi sợ hãi lo lắng của bệnh nhân.”

Từ đoạn video có thể thấy, thùng sắt bị bịt kín và đặt trên xe bán tải; 2 nhân viên giám sát môi trường mặc đồ bảo hộ, đứng ở phía sau xe, mở thùng sắt bị đóng kín ra, sau đó đưa cặp vợ chồng trẻ tuổi này vào trong.

Nội dung đoạn hội thoại trên:

  • Trời, thật đáng sợ. Bị công an bắt đi rồi!
  • Nhưng mà họ bị nhiễm bệnh đấy
  • Họ đi đâu vậy ạ?
  • …..

Chưa thấy người bên cạnh trả lời câu hỏi, tiếng khóc thét thảm thiết đã vang lên từ trong thùng sắt. Sau đó chiếc xe bán tải đã rời đi nhanh chóng.

Một tài khoản khác cũng đăng lại video này với tiêu đề

“Đến ngày 5/2, chính phủ Trung Quốc vẫn cự tuyệt sự hỗ trợ từ xã hội quốc tế! Người bị nhiễm bệnh tuy rằng không may mắn, nhưng dẫu sao cũng không phải lỗi của họ! Trung Cộng chỉ biết phong tỏa thành phố, cấm cửa các gia đình, trục xuất, đánh đập. Nếu người dân muốn sống sót, chỉ còn cách chống lại nó. Trung Cộng chính là một cái lồng sắt cỡ lớn!”

Một số cư dân mạng bày tỏ:

“Tôi nghĩ chắc là trong đấy có chứa xác chết, thế nên cô ấy mới khiếp sợ như vậy!”

“E rằng bị đưa trực tiếp đến lò hỏa táng rồi…”

“Những gì tôi nói có thể hơi vô nhân đạo, nhưng hình như bọn họ bị ngạt thở khi chui vào cái thùng sắt kia.”

Trung Quốc ứng phó với tình hình bệnh dịch trên 65 thành phố

Dịch bệnh Vũ Hán hiện nay đã rơi vào trạng thái mất kiểm soát và lan rộng trên toàn thế giới. Tính đến sáng ngày 7 tháng 2, ĐCSTQ đã tiến hành việc phong tỏa 65 thành phố để đối phó với dịch bệnh.

Nhiều nơi trong số này đã áp dụng các biện pháp đóng cửa nghiêm ngặt hơn. Ngoài việc kiểm soát toàn bộ tất cả các con đường, cách quản lí theo phương thức “phong tỏa” này cũng được triển khai ở các quận nội thành. Ngoại trừ lý do đặc biệt, các phương tiện xe cộ sẽ không được phép ra vào. Mỗi hộ gia đình trong 2 ngày chỉ có thể cử một người ra đường để mua hàng, giới hạn thời gian là 2 giờ 40 phút.

Video về những người đi bộ không được phép đi lại trên một con đường tại tỉnh Hồ Bắc bị nghi ngờ do quan chức chính phủ tuyên truyền với khẩu hiệu: “Đừng có nghĩ đến việc đi ra đường! Cứ ngoan ngoãn ở trong nhà, nếu đi ra sẽ đánh cho gãy chân, cãi lại thì đánh cho gãy răng!”.

Các bệnh viện dã chiến quy mô lớn mới được xây dựng

Bởi vì dịch viêm phổi Corona ở Vũ Hán đã vượt khỏi tầm kiểm soát, số ca nhiễm bệnh và tử vong không ngừng gia tăng, các bệnh viện mới ở Trung Quốc đều đang tăng cường điều trị cho bệnh nhân, tập trung bệnh nhân lại để quản lí.

Trong các nơi bùng phát dịch, ngoại trừ hai bệnh viện là Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn, chính quyền Vũ Hán còn tiến hành xây dựng tạm thời 8 bệnh viện dã chiến với hơn chục ngàn giường nằm, chuyên dùng để điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm bệnh ở mức độ nhẹ.

Nhưng có một vấn đề, các đồ dùng bên trong bệnh viện hoàn toàn không được bảo hộ, thậm chí còn chẳng có thiết bị y tế. Hàng ngàn chiếc giường được xếp trải dài mà không hề có vách ngăn.

Có cư dân mạng bình luận: “Cái nơi quỷ quái này, e rằng chỉ có vào mà không có ra mất!”. Cũng lại có tài khoản khác bình luận: “Đây chẳng khác gì trại tập trung chờ chết”; “Lây nhiễm chồng chéo như này, không khéo virut cũng bị biến dị thôi!”

Ngày 6 tháng 2, một ảnh chụp màn hình WeChat được gửi bởi bệnh nhân của bệnh viện Phương Thương tiết lộ rằng: “Tôi đến bệnh viện Phương Thương vào lúc sáng sớm, 1000 người được xác nhận nhiễm bệnh, chỉ có 1 nhà vệ sinh, có người tiểu tiện và khạc nhổ ra ngay nền nhà. Rất nhiều người nói, có chết cũng muốn chết ở nhà, giờ muốn chết cũng không biết chết như nào nữa. Chúng tôi là bệnh nhân chứ không phải tù nhân!!!”.

Một bệnh viện tạm thời tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Ảnh: Weibo)

Hai bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn cũng được coi là trại tập trung cho các bệnh nhân tử vong.

Một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ bệnh viện ở Bắc Kinh cho biết bệnh viện Hỏa Thần Sơn sau khi được xây dựng gấp rút liền cho ngay 1400 quân nhân vào. Đây quả thực là quá rõ ràng rồi, giống với hình thức của bệnh viện Tiểu Thang Sơn, những người phát sốt đó “toàn bộ đều biến mất ngay tại chỗ”.

Ông cho rằng: “Nói thẳng ra đây chính là xây một cái ổ bệnh, bẫy người sống lẫn người chết, xong rồi thì thiêu, thiêu xong là hết!”.

Ngoại trừ Vũ Hán, ngày 6 tháng 2, có tài khoản đăng tải một đoạn video lên trang Twitter của mình và tiết lộ rằng “Chính người phụ trách nói: Bệnh viên Phương Thương căn bản không phải là bệnh viện nữa rồi, bên trong không hề có thiết bị y tế, không tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nhân không có khả năng đi lại, ai vào viện rồi là không thể ra nữa…. Nói thẳng ra, bệnh viện Phương Thương chẳng khác gì một nhà tang lễ, bệnh nhân đến đây còn không được điều trị, chẳng khác nào nằm chờ chết!”

Dịch từ NTDTV.com