Ít nhất 50 người chết, 400 người bị thương trong vụ xả súng ở Los Angeles, biến nó thành vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại.

Vụ xả súng trong lúc ca sĩ Jason Aldean biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, Nevada, ngày 1/10 hiện là vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại, NBC News đưa tin hôm nay. Nó vượt qua vụ xả súng tại hộp đêm Pulse, Orlando, bang Florida, năm 2016 làm 49 người chết.

Cảnh sát xác định kẻ xả súng ở Los Angeles là Stephen Paddock, 64 tuổi, người địa phương. Paddock nã đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần sân khấu, làm ít nhất 50 người chết, hơn 400 người bị thương. Paddock đã bị SWAT tiêu diệt. Họ tìm thấy ít nhất 8 khẩu súng trong phòng Paddock thuê.

Ít nhất 50 người chết, trong đó có hai cảnh sát, và hơn 200 người bị thương sau khi một tay súng nã hàng trăm phát đạn vào lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas tối 1/10. Khoảng 30.000 người tham gia sự kiện âm nhạc Route 91 Harvest.

“Đó là một buổi biểu diễn kinh hoàng”, Las Vegas Review Journal dẫn lời nhân chứng Ivetta Saldana nói. “Mọi người đang đứng xung quanh rồi họ ngã xuống đất”. Nhiều nhân chứng ban đầu tưởng là những tiếng “pháo nổ” trong lúc màn biểu diễn ca nhạc vẫn đang diễn ra.

Hàng nghìn người bỏ chạy trong hỗn loạn:

Một người đàn ông được đưa đi khi đạn bắn xối xả như mưa từ trên cao. Cảnh sát cho biết tay súng ở tầng 32 của Khách sạn và Sòng bạc Mandalay bên kia đường Las Vegas Strip nã đạn xuống đám đông.

Đám đông hỗn loạn khi những tiếng súng máy nổ ra. Các nhân chứng cho biết tiếng súng kéo dài từ 5 đến 15 phút.

Một chiếc mũ cao bồi bị bỏ lại sau vụ nổ súng.

Một người đàn ông ngồi xe lăn được đưa đi.

Tay súng bị tiêu diệt sau khi cảnh sát vào khách sạn Mandalay Bay, tiếp cận bằng vụ nổ cố chủ đích.

Người nghe nhạc tìm nơi ẩn nấp trong tiếng súng.

Cảnh sát chặn một người đàn ông lái xe vào đại lộ Tropicana. Khu vực bị phong tỏa sau vụ xả súng. Người đàn ông này sau đó được thả.

Lực lượng cảnh sát đứng cạnh một thi thể phủ vải tại khu vực giao giữa đường Tropicana và Las Vegas Boulevard South.

Cảnh sát mô tả đây là vụ tấn công “sói đơn độc”. Paddock từng có tiền án nhưng chưa rõ hắn có liên hệ với chủ nghĩa khủng bố hay không.

“Chúng tôi không biết đức tin của ông ta là gì”, Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng hạt Clark, bang Nevada, nói. “Lúc này, chúng tôi tin ông ta là kẻ tấn công duy nhất”.

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm Marilou Danley, 62 tuổi, bạn cùng phòng của Paddock, để phục vụ điều tra và đã xác định được vị trí của người này.

Mỹ từng hứng chịu nhiều vụ xả súng chết chóc khác trước các vụ việc ở Los Angeles và Orlando. Tháng 4/2007, sinh viên Cho Seung-hui, 23 tuổi, xả súng làm 32 người chết và nhiều người bị thương tại Đại học Bách khoa Virginia, bang Virginia, rồi tự sát. Tháng 12/2012, Adam Lanza, 20 tuổi, bắn chết 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut, và cũng tự sát sau đó.

 Theo VNE