Hôm 16/11 vừa qua, khoảng 6.500 học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã tề tựu về Quảng trường Tự do ở Đài Bắc, Đài Loan và xếp thành hình một bức tranh bản đồ thế giới khổng lồ, nhằm truyền tải một thông điệp ý nghĩa.

Trong trang phục xanh, vàng, trắng, họ ngồi ngay ngắn trên những tấm thảm màu tương ứng trên mô hình đã được chuẩn bị từ trước để tạo thành hình bản đồ thế giới, cùng 2 dòng chữ mang thông điệp ý nghĩa.

Phía trên bản đồ là 3 chữ “Chân Thiện Nhẫn”. Đây là 3 nguyên lý chỉ đạo việc tu dưỡng đạo đức, tâm tính của Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công tu luyện thuộc trường phái Phật gia. Phía trên các chữ này là 10 tia sáng màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của Phật Pháp.

Bên dưới bản đồ là 4 chữ “Đại Pháp hồng truyền”. Bốn chữ này kết hợp với hình ảnh bản đồ thế giới, cùng 3 chữ vàng Chân Thiện Nhẫn biểu thị cho việc Pháp Luân Công và những nguyên lý của môn tu luyện kể từ khi được giới thiệu ra công chúng năm 1992, đến nay đã được hồng truyền khắp 5 châu, trên hơn 140 quốc gia, với hơn 100 triệu người tu luyện.

Với mục đích nâng cao nhận thức và truyền rộng sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc, việc xếp hình đã trở thành một sự kiện thường niên tại Đài Loan kể từ năm 2000 và luôn thu hút sự ủng hộ của người học Pháp Luân Công từ các quốc gia khác.

Hơn 6.500 người tu luyện Pháp Luân Công tề tựu về Quảng trường Tự do, Đài Bắc. (Ảnh: Epoch Times)  

Năm nay, ngoài những học viên ở Đài Loan, có khoảng 1.150 học viên từ 18 quốc gia trên thế giới đã đến đây tham dư, bao gồm Canada, Israel, Đức, Argentina, Hoa Kỳ, Ukraine, Tây Ban Nha, Brazil, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Được biết, từ 3 ngày trước đó, hàng trăm học viên đã tự tay sắp xếp các tấm thảm tròn với màu sắc khác nhau tại Quảng trường Tự do để chuẩn bị cho việc xếp hình.

Trả lời phóng viên, bà Huang Chun-mei, người tổ chức sự kiện và cũng là phó chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan cho biết, việc xếp hình hàng năm tại đây giúp truyền cảm hứng và ủng hộ tinh thần cho các học viên Pháp Luân Công đang bị đàn áp ở Trung Quốc. Đồng thời chia sẻ những lợi ích về thể chất và tinh thần của môn tu luyện cho người dân Đài Loan, cũng như truyền rộng sự thật về cuộc đàn áp tại Trung Quốc cho người qua lại.

(Ảnh: Epoch Times)  Người tu luyện Pháp Luân Công ngồi thiền. (Ảnh: Epoch Times)  

Giải thích về lý do sự kiện này được tổ chức tại Quảng trường Tự do, bà Huang cho hay không gian rộng lớn tại đây sẽ thu hút nhiều khách du lịch quốc tế, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc đại lục. 

Những năm qua, việc xếp hình quy mô lớn như trên đã giúp nhiều người hiểu được tội ác và mức độ tàn bạo của cuộc đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Nó hoàn toàn trái ngược với tự do tín ngưỡng tại Đài Loan.

Du khách tìm hiểu thông tin về môn tu luyện. (Ảnh: Epoch Times)  

Bên cạnh đó, quá trình xếp hình hàng năm ở Đài Loan cũng là dịp tưởng nhớ thời gian người dân Trung Quốc được tự do tu luyện trước khi Đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) bắt đầu đàn áp vào năm 1999. Theo ước tính, thời điểm đó có khoảng 70 – 100 triệu học viên ở đại lục tu luyện pháp môn này.

Vào thời điểm đó, lãnh đạo ĐCSTQ là Giang Trạch Dân mong muốn mọi người phải học thuyết “ba đại diện” của ông, nhưng các đảng viên lại tỏ ra thờ ơ. Trong khi đó, dân chúng lại tự nguyện đón chào nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công. Hàng ngày gần 100 triệu người Trung Quốc cùng nhau tập luyện các bài tập và đọc sách của người sáng lập Đại Sư Lý Hồng Chí, đông hơn cả số đảng viên lúc bấy giờ khoảng 60 triệu. 

Cảm thấy lo sợ khi môn tu luyện này ngày càng phổ biến sẽ ảnh hưởng đến sự kiểm soát người dân của Đảng, cộng thêm tâm lý đố kỵ với người sáng lập Pháp Luân Công, ông Giang đã phát động một cuộc đàn áp quy mô toàn quốc nhằm “nhổ tận gốc” môn tu luyện. Kể từ đó, hàng triệu học viên đã bị đàn áp phi pháp, bị tống giam trong các nhà tù, trung tâm tẩy não và trại lao động cưỡng bức nhằm ép buộc họ từ bỏ tu luyện.

Người dân Trung Quốc tập luyện các bài tập của Pháp Luân Công tại công viên trước khi cuộc đàn áp diễn ra. (Ảnh qua Epoch Times)  

Trả lời phỏng vấn của tờ Epoch Times, ông Liu, một du khách Trung Quốc đến thăm Đài Loan lần 2  cho biết ông rất ngưỡng mộ các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Trước cuộc đàn áp của chính quyền, họ vẫn có thể giữ vững đức tin.

Ông cũng cho biết, một số người Trung Quốc hiện tại vẫn giữ quan điểm sai lệch về Pháp Luân Công do tuyên truyền vu khống của ĐCSTQ. Ban đầu, chính ông cũng không tin các báo cáo về việc mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm, đặc biệt là học viên Pháp Luân Công, do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn. Tuy nhiên giờ đây, sự thật đã ngày càng sáng tỏ.

Theo Tinh Hoa