Gần 10 năm đi chữa trị khắp nơi mà không thấy niềm hy vọng với căn bệnh ’’không chết, không lây, không khỏi’’, anh Truyền cảm thấy cuộc đời mình thật u ám. Nỗi buồn chưa nguôi, thì năm 2018 bệnh viện lại thông báo: anh bị ung thư máu. Cả thế giới như sụp đổ dưới chân. Thế nhưng, vào đúng lúc bế tắc nhất của cuộc đời, mọi bệnh tật trên người anh đã biến mất một cách kỳ diệu, sau lời giới thiệu của một người bạn…

Bị căn bệnh vẩy nến hành hạ gần 10 năm trời

Xuất thân từ gia đình nông thôn nghèo. Lớn lên anh Nguyễn Đức Truyền (sn 1974, sdt: 0911903999)  theo học công nhân rồi công tác tại công ty Điện Lực Bắc Ninh. Vợ anh (chị Đặng Thị Ngọc Nga, sn 1980) là giáo viên dạy tại trường tiểu học Yên Phụ, Yên Phong, Bắc Ninh. Cả hai vợ chồng anh đã có với nhau 2 người con: một trai, một gái. 

Tưởng chừng mọi thứ sẽ bình yên trôi qua cho đến một ngày vào năm 2010, anh phát hiện mình đã mắc phải bệnh vảy nến toàn thân. Căn bệnh khiến toàn thân anh bị ăn mòn, da bong tróc, ngứa ngáy đến gãi chảy cả máu. Lớp da mịn màng ngày nào dần dần trở nên xù xì đáng sợ.

Căn bệnh vẩy nến hành hạ ngày đêm khiến anh vô cùng mệt mỏi. (Ảnh: NVCC)

Bi quan và tuyệt vọng, anh đành phải chấp nhận sống chung với căn bệnh “không chết, không lây, không khỏi’’. Đã thế anh còn bị mắc thêm một số bệnh như dạ dày, viêm họng mãn tính, thoái hóa xương bả vai. Chúng hành hạ anh mỗi ngày, khiến anh vô cùng mệt mỏi. Cuối cùng, anh đành chuyển công tác về Công ty Thủy lợi Bắc Đuống để có điều kiện vừa công tác, vừa chữa bệnh.

Nỗi buồn này chưa nguôi thì một tin sét đánh khác lại ập đến. Năm 2018, bệnh viện Huyết học máu Trung ương kết luận, anh bị ung thư máu – một án tử hình giáng xuống. 

Anh kể: “Căn bệnh ung thư máu nó khiến xương cốt tôi đau lắm, thậm chí những lúc đi xe máy nhấc chân lên không được, phải dùng tay hỗ trợ để đỡ chân lên…”

Trước bệnh tình ngày một nghiêm trọng, anh Truyền đôn đáo chạy đi khắp nơi, tốn không biết bao nhiêu thời gian và tiền bạc, từ Đông y đến Tây y, hễ nghe có phương thuốc nào hay anh đều tìm đến. Nhưng cuối cùng, cũng không có kết quả. Căn nhà vốn rộn rã tiếng cười ngày nào, nay trở nên trầm lắng, u uất bởi những nỗi đau không thể nói thành lời…

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Người đàn ông khỏi bệnh vẩy nến toàn thân nhờ ánh sáng kỳ diệu của Phật PhápThầy Học – nguyên là giáo viên dạy ở Trường PTTH Yên Phong1, vốn là đồng nghiệp cũ của vợ. (Ảnh cắt video)

Vào đúng lúc bế tắc nhất của cuộc đời thì anh bất ngờ gặp lại thầy Học – nguyên là giáo viên dạy ở Trường PTTH Yên Phong1, vốn là đồng nghiệp cũ của vợ. Thầy vốn bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối nay bỗng dưng hồi phục một cách kỳ diệu. Da mặt sáng sủa, hồng hào, không hề giống một người đang mắc bệnh nặng. Thầy bảo là nhờ tu tập Pháp Luân Công. Nghe tin anh mắc bệnh khó chữa, nên giới thiệu cho anh biết.

Anh bảo: ”Nghe vợ kể lại tôi bán tín bán nghi làm gì có chuyện thần kỳ đến thế. Nhưng lúc đó không còn cách nào khác, ‘có bệnh thì vái tứ phương’, tôi đành lên mạng tìm video hướng dẫn để tập theo và tu tâm tính theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn được chỉ dạy trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân.”

Thế là hàng ngày, bất kể lúc nào, dù là sáng sớm hay tối muộn, hễ có thời gian rảnh là anh lại lôi sách ra đọc và tập 5 bài công pháp.

Sự phục hồi kỳ diệu

“Thật kinh ngạc, không thể tin nổi điều kỳ diệu đã đến với tôi. Chỉ sau vài tháng tu tập thì bệnh vẩy nến, đau dạ dày, viêm họng mãn tính, thoái hoá xương bả vai đều dần dần biến mất.” Lớp da xù xì ngày nào giờ tróc từng mảng, nhường chỗ cho lớp da nhẵn mịn, không còn đau ngứa nữa, anh Truyền hạnh phúc chia sẻ.

Người đàn ông khỏi bệnh vẩy nến toàn thân nhờ ánh sáng kỳ diệu của Phật PhápMọi bệnh tật hành hạ trước đây đều phút chốc biến mất sau khi anh bước chân vào tu luyện. (Ảnh: NVCC)

Anh bảo: “Hồi đầu tôi chỉ luyện động tác, cũng chẳng nhớ phải đọc sách, luyện một thời gian thấy hiệu quả, nhưng tôi vẫn không tin là nhờ tập môn này. Đến khi xét nghiệm máu thấy kết quả ổn, tôi cũng không nghĩ nhiều mấy, mãi đến 3 tháng sau tiếp tục xét nghiệm lại, thì bác sĩ đưa kết quả chỉ số tiểu cầu trong máu của tôi bổng lên trở lại. Khi ấy tôi mới nhớ đến quyển sách. Khoảng thời gian ấy, tôi vừa uống thuốc, vừa đọc sách…”

Trở về nhà từ bệnh viện, anh lặng lẽ tìm một góc yên tĩnh để đọc sách. Từng chữ từng chữ trong sách như thấm vào người anh.

Sư phụ Lý Hồng Chí giảng: “Tôi thấy rằng chủ yếu nhất là [do] chuẩn mực đạo đức của con người thấp kém, đã tạo thành các loại bệnh kỳ quái, bệnh viện chữa không khỏi, dùng thuốc cũng không xong” (Chuyển Pháp Luân).

Đọc đến đây, tôi liền hiểu ra, con người có bệnh là vì nghiệp lực, là đang phải trả nợ do những hành vi không đúng của mình gây ra. Đơn thuần chỉ tập các bài công pháp của Pháp Luân Công mà không tu tâm tính, không thay đổi bản thân trở nên tốt hơn thì không thể khỏi bệnh.

Sau khi xong việc ở công ty, về nhà anh liền phụ vợ cơm nước, chăm lo cho gia đình, yêu thương vợ con hơn. (Ảnh: NVCC)

Từ một con người nóng nảy, tranh đấu, hay cướp lời người khác để bảo vệ quan điểm bản thân. Anh trở nên bình tĩnh hơn, biết suy nghĩ cho người khác trước khi nói một điều gì đó, chứ không bộc trực như trước. Sau khi xong việc ở công ty, về nhà anh liền phụ vợ cơm nước, chăm lo cho gia đình, yêu thương vợ con hơn. Bao nhiêu thói xấu trước đây như đánh bạc, nhậu nhẹt… thì nay cũng bỏ hẳn.

Từ khi nhận ra chân lý đó, anh phát hiện căn bệnh của mình đã khỏi hẳn từ lúc nào không hay.

“Gần đây tôi đi kiểm tra xét nghiệm máu, kết quả các chỉ số đều tốt, cơ thể tôi hoàn toàn khỏe mạnh không cần phải uống bất kỳ loại thuốc nào nữa. Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và như được tái sinh lại lần thứ hai,” anh tươi cười chia sẻ.

Chứng kiến sự phục hồi kỳ diệu từ chồng minh, chị Đặng Thị Ngọc Nga và con gái (10 tuổi) cũng đã bắt đầu bước chân vào tu luyện.

Không giấu niềm hạnh phúc, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang cá nhân cho những người thân, bạn bè đều biết:

Người đàn ông khỏi bệnh vẩy nến toàn thân nhờ ánh sáng kỳ diệu của Phật PhápAnh hiểu ra nếu chỉ tập các bài công pháp của Pháp Luân Công mà không tu tâm tính, không thay đổi bản thân trở nên tốt hơn thì không thể khỏi bệnh. (Ảnh: NVCC)

“Tôi nghĩ tốt như thế này, tại sao mình lại không nói để mọi người đều biết và có cơ hội như tôi nhỉ? Vì ước muốn đó thúc đẩy tôi viết ra thư này những mong ai ai cũng biết đến môn tu luyện Pháp Luân Công – một môn tu luyện ngay giữa đời thường. Nếu ai ai cũng tu luyện Pháp Luân Công thì ai ai cũng là người tốt sống Chân-Thiện-Nhẫn, sống khỏe. Cả xã hội đều bình an và hạnh phúc”.

Tuy nhiên không phải ai cũng tin câu chuyện anh kể, nó quá kỳ diệu, quá đỗi kinh ngạc mà thật sự chỉ có người nào hữu duyên, chịu đặt tâm vào mà tìm hiểu, thì mới biết được thật sự vì sao lại thần kỳ đến vậy.

Anh bảo luôn sẽ có những người tin, có người không tin, như ngày xưa anh hay quan tâm đến người khác nói gì về mình lắm, ai nói anh không đúng là anh thấy tức, nhưng bây giờ ai nói gì thì nói, anh vẫn bình thản: “Ai có duyên thì tin thôi.”

Được đắm chìm trong ánh sáng của Phật Pháp, gia đình anh cảm thấy cuộc đời mình trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết. (Ảnh: NVCC)

Và sự thật cũng có không ít người có duyên đã bước chân vào tu tập từ câu chuyện anh kể. Họ cũng sẽ như anh sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáng được nhận. Những câu chuyện thần kỳ như thế này vẫn đang âm thầm liên tục tiếp diễn; tâm truyền tâm, người truyền người, và đây cũng chính là cách mà Pháp Luân Công đã phổ truyền rộng rãi trên khắp thế giới, với hơn 100 triệu người theo tập trong suốt 27 năm qua.

Theo Đại kỉ nguyên