Ngày 1 tháng 6, Minh Huệ Net (minghui.org) – cổng thông tin chính thức của những người tập Pháp Luân Công đã ra thông báo kêu gọi các học viên Pháp Luân Công trên thế giới thu thập, biên soạn và gửi thông tin về danh tính những người có hành vi bức hại, hỗ trợ bức hại, truyên truyền phỉ báng học viên Pháp Luân Công cho chính phủ Mỹ.


Tưởng niệm các học viên đã bị bức hại đến chết tại Trung Quốc trong lễ diễu hành của Pháp Luân Công tại New York hôm 16/5/2019 (Ảnh: Minghui.org)

Trước đó, một quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nói với đại diện của Hiệp hội Pháp Luân Công ở Mỹ rằng họ có thể gửi danh sách các cá nhân liên quan đến việc bức hại, đàn áp Pháp Luân Công cho chính phủ Mỹ.

Động thái trên nằm trong chính sách tăng cường giám sát bức hại tín ngưỡng, tôn giáo của chính phủ Hoa Kỳ. Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ có kế hoạch tăng cường giám sát kỹ lưỡng việc xin thị thực của các cá nhân đã từng tham gia vào hành vi vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo. Những người này có thể bị từ chối thị thực nhập cư hoặc không nhập cư. Kể cả người trước đây đã từng được cấp thị thực và có thẻ xanh vẫn có thể bị chặn di trú vào Mỹ.

dan-ap-phap-luan-cong
Ngày 10/6/1999, lãnh đạo Trung Quốc khi đó là Giang Trạch Dân đã ra lệnh thành lập “Văn phòng 610” nhằm trấn áp toàn diện đối với người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Ảnh từ internet)

Trang Minh Huệ đã ngay lập tức kêu gọi các học viên Pháp Luân Công trên thế giới hành động ngay lập tức để thu thập, biên soạn và gửi thông tin về các cá nhân có tham gia vào việc bức hại, bao gồm cả thông tin về thành viên gia đình cùng tài sản của họ.

Đặc biệt, đối tượng bị thu thập thông tin không chỉ giới hạn tại Trung Quốc, mà còn gồm cả những người hỗ trợ cho cuộc bức hại Pháp Luân Công ở nước ngoài.

“Đề nghị các học viên Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ thu thập và gửi thông tin về những người đã hỗ trợ cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ bên ngoài Trung Quốc, bao gồm những người tìm cách phá hoại, cản trở Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, Đoàn Giao hưởng Shen Yun, các Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm Pháp Luân Đại Pháp, các quầy thông tin về Pháp Luân Công tại các địa điểm khác nhau (như ở Flushing, NY), cùng những người truyền bá tuyên truyền của ĐCSTQ chống Pháp Luân Công trên các trang web khác nhau.”

“Các học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và các quốc gia khác xin cung cấp thông tin liên quan đến các cá nhân tham gia bức hại tại địa phương của mình,” thông báo của Minh Huệ viết.

FLG_-China_Human_Rights
Các học viên Pháp Luân Công tại Washington giơ các bức ảnh về thành viên gia đình hoặc các luật sư vẫn bị bỏ tù tại Trung Quốc vì tu luyện Pháp Luân Công hoặc bảo vệ Pháp Luân Công. (Ảnh: Jennifer Zeng/The Epoch Times)

Bà Lai Shantuo – Chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Công tại Washington D.C cho biết tiến triển này là cảnh báo cho các quan chức liên quan tới bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, đặc biệt là những người đang có ý định tới thăm hoặc trốn chạy sang Mỹ.

“Chính phủ Mỹ đã bước vào một giai đoạn mới trong mối lo ngại của họ về cuộc đàn áp người dân có đức tin trên toàn thế giới, đặc biệt liên quan tới Trung Quốc – chế độ vi phạm tự do tôn giáo nghiêm trọng nhất thế giới,” bà Lai Shantuo cho biết.

Điều này gửi cho họ một thông điệp rằng họ không thể tiếp tục bức hại Pháp Luân Công,” bà Lai Shantuo nhấn mạnh.

Bảo Minh
Theo Minh Huệ, Trithucvn