Đoàn Nghệ thuật Shen Yun vừa kết thúc 13 buổi diễn trong chuyến lưu diễn tại Đài Bắc và Đào Viên (Đài Loan). Buổi diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả và được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao. Tổng thống Thái Anh Văn cũng đã gửi hoa tới chúc mừng buổi diễn.

8BbJPh-20170308-shen-yun-luu-dien-tai-dai-loan-duoc-tong-thong-va-thu-tuong-gui-hoa-va-thu-chuc-mung

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun mang đến cho khán giả những nét tinh hoa của văn hóa nhân loại. (Ảnh: Shen Yun)

Đoàn biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun đã đặt chân tới Đài Loan bắt đầu chuyến lưu diễn tại Châu Á của mình với 13 buổi biểu diễn cháy vé tại Đài Bắc và Đào Viên trong thời gian từ ngày 15 – 24/2/2017.

Sự phối hợp đồng điệu giữa kỹ thuật hiện đại và nghệ thuật truyền thống đã được thể hiện xuất sắc trước khán giả.

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Giỏ hoa của Tổng thống Đài Loan, Thái Anh Văn với thiệp mừng: “Chúc Thần Vận viên mãn thành công”. (Ảnh: Epochtimes)

Đạo diễn phim: “Một trải nghiệm tuyệt diệu”

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Đạo diễn phim Đài Loan, ông Ngụy Đức Thánh tại Nhà tưởng niệm Quốc phụ ngày 16/2/2017. (Ảnh: Epochtimes)

Đạo diễn phim Ngụy Đức Thánh nói: “Đây là một trải nghiệm tuyệt diệu”. “Bạn không thể biết được khi nào thì mình sẽ xúc động”.

Ông nói: “Sự hoán chuyển giữa hình ảnh phông nền và các diễn viên trên sân khấu thật hoàn hảo”. “Qua những công nghệ mới, các truyền thuyết huyền thoại đã sống lại”.

Chủ tịch Viện Lập pháp: “Thật đáng ngưỡng mộ”

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Chủ tịch Viện Lập pháp của Đài Loan, ông Tô Gia Toàn tại Buổi biểu biểu của Shen Yun ở Đài Bắc vào ngày 16/2/2017. (Ảnh: Epochtimes)

Ông Tô Gia Toàn, Chủ tịch Viện Lập pháp của Đài Loan đã nói: “Tôi nghĩ mọi người sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ buổi biểu diễn này”.

“Thật ngạc nhiên là dàn nhạc của Shen Yun kết hợp giữa các loại nhạc cụ của các nước khác nhau, các màn vũ đạo nhịp nhàng đồng điệu và phông nền sinh động mang đến cho khán giả cảm giác chân thực tựa như thân nằm trong cảnh vậy”, ông phát biểu.

Ông Tô nói thêm: “Nghệ thuật Shen Yun đã cống hiến to lớn cho sự bảo tồn văn hóa và lịch sử. Chúng tôi thực sự rất ngưỡng mộ”.

Thủ tướng Đài Loan: “Ấn tượng” và “Xuất sắc”

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Thủ tướng Đài Loan Lâm Toàn tại Nhà tưởng niệm Quốc phụ vào ngày 18/2/2017. (Ảnh: Epochtimes)

“Buổi biểu diễn đã thể hiện một cách hoàn hảo tinh hoa của nghệ thuật, vô cùng ấn tượng”, Thủ tướng Đài Loan Lâm Toàn nói.

Ông nói: “Đây là một buổi biểu diễn rất thành công. Tôi hy vọng những buổi biểu diễn như vậy sẽ tiếp tục phát triển. Tôi tin rằng nó sẽ rất có ảnh hưởng trong tương lai”.

Ông Lâm nói tiếp: “Mỗi tiết mục biểu diễn đều xuất sắc và mang những nét đặc sắc riêng”.

Cựu đại diện ngoại giao của Đài Loan tại Pháp: “Đỉnh cao của văn hóa truyền thống”

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Cựu đại diện ngoại giao của Đài Loan tại Pháp, ông Michael Lu, tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Đài Bắc vào ngày 19/2/2017. (Ảnh: Epochtimes)

Ông Michael Lu, cựu đại diện ngoại giao Đài Loan tại Pháp cho biết: “Đây là đỉnh cao của văn hóa truyền thống”.

Ông Lu cho rằng: “Buổi biểu diễn có thể khiến người dân Đài Loan hiểu về nghệ thuật Trung Hoa truyền thống, đó không chỉ có hát, mà múa mà còn có cả những động tác, tư thế khó và sự sáng tạo”.

Cựu Phó chủ tịch Viện Lập pháp Đài Loan: “Xúc động sâu sắc”

đoàn nghệ thuật Shen Yun, Đài Loan, bieu dien, Bài chọn lọc,

Cựu Phó Chủ tịch Viện Lập pháp Đài Loan, ông Nhiêu Dĩnh Kỳ, tại Nhà tưởng niệm Quốc phụ vào ngày 15/2/2017. (Ảnh: Epochtimes)

Ông Nhiêu Dĩnh Kỳ, Cựu Phó Chủ tịch Viện Lập pháp Đài Loan đã nói: “Buổi trình diễn quá tráng lệ khiến tôi xúc động sâu sắc”.

“Với sự phối hợp hoàn hảo, các diễn viên dường như đang đi lại giữa thiên thượng và nhân gian”, ông nói. “Tôi nghĩ đó là một vật báu vô giá cần phải được truyền lại đến mai sau”.

Shen Yun tiếp tục chuyến lưu diễn tại Đài Loan với các buổi biểu diễn tiếp theo tại Đài Trung: ngày 1- 5/3, Gia Nghĩa: 6 – 7/3, Đài Nam: 9 – 12/3, Cao Hùng: 13 – 19/3 và Cơ Long: 21/3.

Thông tin chi tiết về vé và lịch biểu diễn, vui lòng truy cập website: http://shenyun.com

Theo Minh Huệ