Ngày 26 tháng 9 năm 2019, các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức mít-tinh trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington DC nhằm yêu cầu chấm dứt ngay lập tức cuộc bức hại Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và lên án mạnh mẽ việc những tên côn đồ của ĐCSTQ ở Hồng Kông đã tấn công học viên Liêu Thu Lan tại khu vực Lai Chi Kok ở Hồng Kông, hôm 24 tháng 9 vừa qua.

Cô Liêu đã bị tấn công vào buổi chiều sau khi cô tới Đồn Cảnh sát Trường Sa Loan để xin cấp phép cho cuộc diễu hành ngày 1 tháng 10 năm 2019. Vừa rời đồn cảnh sát chưa đầy 3 phút, cô đã bị hai tên côn đồ tấn công. Cô bị đánh tới tấp vào đầu bằng dùi cui dẫn đến chảy máu. Cả hai người đàn ông này đều mặc đồ đen, và đeo mặt nạ đen. Họ tấn công cô Liêu bằng dùi cui, loại thường được cảnh sát sử dụng.

5a57531000a52f74bbeb5ca7c148833d.jpgCác học viên giương biểu ngữ và yêu cầu chấm dứt ngay lập tức cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Mít-tinh trong thời gian diễn ra tiệc mừng của Đại sứ quán Trung Quốc

Vào tối ngày 26 tháng 9, Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức tiệc mừng ngày 1 tháng 10, ngày Quốc khánh của ĐCSTQ. Ở phía đối diện cổng chính của đại sứ quán này, các học viên Pháp Luân Công giương các biểu ngữ mang dòng chữ “Chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công”, “ Thế giới cần Chân-Thiện-Nhẫn” ,“Quyết liệt lên án việc các côn đồ của ĐCSTQ tấn công học viên Pháp Luân Công tại Hồng Kông”, và “Đưa những tên côn đồ và thủ phạm này ra công lý.” Một số học viên còn giữ trong tay bức hình cô Liêu bị thương trong vụ tấn công.

Nhiều khách mời người Mỹ và người dân đến từ các quốc gia khác đã trông thấy các biểu ngữ này. Một số đã trò chuyện với các học viên Pháp Luân Công và cho biết họ đã từng nghe nói đến cuộc bức hại. Họ khích lệ các học viên tiếp tục các cuộc kháng nghị ôn hòa.

Cuộc bức hại của ĐCSTQ đã kéo dài hơn 20 năm. Trong tháng 8 năm 2019 đã có ít nhất 53 học viên Pháp Luân Công bị kết án tù. Trong số đó, có 8 người đã trên 65 tuổi.

Bà Mã Uẩn Hoa, một học viên 70 tuổi ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, bị kết án tù 9 năm và bị phạt 20.000 Nhân dân tệ [tương đương 2.809 USD]. Học viên Vương Kiến Hoa, 73 tuổi, bị kết án bốn năm tù và bị phạt 10.000 Nhân dân tệ [tương đương 1.404 USD].

Các vụ xét xử phi pháp đã xảy ra tại 29 thành phố tại 20 tỉnh thành, khu tự trị hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

ĐCSTQ sợ bị vạch trần tội ác

4fe2bc0bedcb98c8830949f660736675.jpg

Ông Lâm Hiểu Húc phát biểu tại lễ mít-tinh

Tiến sỹ Lâm Hiểu Húc, người phát ngôn của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Washington DC, phát biểu: “Trong cuộc bức hại Pháp Luân Công diễn ra trong hai thập kỷ qua, ĐCSTQ đã liên tục nghĩ ra những thủ đoạn dã man để bức hại những người vô tội.”

“Nó đã mở rộng việc bức hại tàn bạo Pháp Luân Công ở Đại lục sang Hồng Kông và tạo ra một bầu không khí khủng bố chưa từng có. Các vụ đánh đập các học viên Pháp Luân Công, các nhà lập pháp và nhà báo chính là sự leo thang của mức độ bạo lực trong thời gian gần đây.”

“Người dân Hồng Kông cần hiểu được việc này. Chính phủ Hồng Kông cần điều tra kỹ lưỡng các vụ việc, và đưa thủ phạm ra công lý.”

Tiến sỹ Lâm chỉ ra rằng các học viên Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã nâng cao nhận thức về cuộc bức hại của ĐCSTQ trên nhiều con phố. ĐCSTQ sợ mọi người nhận ra những hành động sai trái của nó.

Cha mẹ học viên bị bức hại

70207457a22439dca191eef2558806dd.jpgHọc viên Dương Tử Nghệ (bên phải)

Học viên Dương Tử Nghệ, người mới tốt nghiệp Đại học Tây Bắc ở Hoa Kỳ năm nay, tu luyện Pháp Luân Công từ khi còn nhỏ. Người nhà của cô ở Trung Quốc đã bị bắt vì đức tin của họ.

Cô nói cuộc bức Pháp Luân Công của ĐCSTQ chưa bao giờ ngừng nghỉ. Những hành động tà ác của nó có thể bị phơi bày trong một môi trường ngôn luận tương đối tự do như Hồng Kông. Còn ở Đại lục, hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn và bức hại. Người dân trên thế giới khó có thể biết đến cảnh ngộ của các học viên này.

Được thụ ích nhờ tu luyện Pháp Luân Công

a859ba05258dd3cc1042f7e9060d598f.jpgÔng Tung Tran, một học viên đến từ Virginia

Ông Tung Tran, một học viên người Mỹ gốc Việt đến từ Virginia, đã tham gia sự kiện này. Ông là một dược sỹ và được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch từ khi còn nhỏ, sự việc này ảnh hưởng đến cuộc sống của ông. Khi bước đi nhanh, ông thường cảm thấy rất khó thở. Ông đã thử qua hàng loạt môn thực hành thiền định để giảm trừ bệnh tật của mình.

Hai năm trước, sau khi xem thông tin về Pháp Luân Công trên mạng internet, ông Tung đã tập thử. Ngay lần đầu tiên thực hành các bài công pháp, ông đã cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ. Không lâu sau đó, ông đã khỏi bệnh.

Giờ đây, ông rất khỏe mạnh, hòa ái hơn, và bao dung hơn. Các Pháp lý của Pháp Luân Công cũng có tác động to lớn đến tính tình của ông. Ông chia sẻ: “Tôi thậm chí cảm thấy mình đề cao từng ngày.”

068a3f08a5a3af79aaabd8ea941fa941.jpgCác học viên luyện công tập thể vào buổi tối.

Thượng Nghị sỹ Cruz lên án cuộc bức hại của ĐCSTQ

1942c2b2b45ab20461c5ed74b2d8e938.jpgThượng Nghị sỹ Ted Cruz

Hôm 26 tháng 9 vừa qua, Thượng Nghị sỹ Ted Cruz đã lên án cuộc bức hại của ĐCSTQ tại Diễn đàn về Trung Quốc thường niên diễn ra tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện, diễn đàn này do Quỹ Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa cộng sản tài trợ.

Thượng Nghị sỹ Cruz cho biết có ít nhất 4.000 học viên Pháp Luân Công đã qua đời do cuộc bức hại, trong số đó, một số người đã thiệt mạng do bị tra tấn trong khi tù giam.

Ông nói các tổ chức nhân quyền cho rằng ĐCSTQ không chỉ tra tấn các học viên Pháp Luân Công, mà còn thu hoạch nội tạng từ các học viên còn sống trên quy mô lớn, đây là vấn nạn man rợ và tán tận lương tâm.

Theo Minh Huệ Net