Trong dòng đời tấp nập ngược xuôi, có thể gặp được nhau, dẫu chỉ qua ánh mắt giao hòa, một nụ  cười trên môi hé mở hoặc vòng tay ân nghĩa nhân tình, hết thảy đó đều là duyên phận.

đời trước, ý trời, gặp nhau, duyên phận, Bài chọn lọc,
Tu trăm năm mới đi chung một chuyến thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng. (Ảnh: Internet).

Bất luận bạn gặp ai, đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn

Sống ở đời, mỗi người ta gặp, dù chỉ thoáng qua cũng không phải ngẫu nhiên. Có câu: “Tu trăm năm mới đi chung một thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”. Hãy trân quý những người ta đã gặp!

Phật Thích Ca Mâu Ni từng nói: “Đưa tay ra chỉ trong một chớp mắt, dắt tay nhau lại cần rất nhiều năm.

Bất luận bạn tình cờ gặp ai, họ chính là người mà số phận an bài cho xuất hiện trong cuộc đời của bạn, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên”.

Đời này chỉ là khách qua đường

Đức Phật nói: “Đời người chỉ là một cuộc hành trình, thân thể là khách sạn mà linh hồn mượn, đối với thời gian mênh mông không bờ bến mà nói, thì đời này chỉ là khách qua đường”.

Phải có duyên phận rất sâu đậm, rất sâu đậm, thì mới đi chung trên một con đường, đến cùng một nơi, gặp lại cùng một người.

Thế giới này có một kiểu tương ngộ, không phải là trên đường, mà là ở trong tâm; Có một kiểu tình cảm, không phải sớm chiều bên nhau, mà là làm bạn một cách lặng lẽ.

Đời này tương ngộ thì chính là duyên phận

Đức Phật nói: Đời trước quay đầu nhìn lại 500 lần, mới đổi được một cái gặp thoáng qua trong đời này. Đời này mà tương ngộ thì đó là duyên phận, vậy sao lại phải oán hận, sao lại hằn thù?”.

Duyên tới duyên đi, duyên tụ duyên tán, hết thảy đều là ý trời, chúng ta đều phải nên trân quý!

Lê Hiếu, dịch từ Cmoney.tw
Theo tinhhoa.net

>> Từng tu học Tịnh Độ, cảm xạ, khí công, nay tôi đã may mắn có duyên đắc Đại Pháp