Khu vực thử nghiệm công nghệ cao Dugway bang Utah Hoa Kỳ là nơi nổi tiếng xuất hiện các hiện tượng dị thường như “Sự cố cừu Dugway”. Các nhà điều tra cho rằng, đây có thể là “Khu vực 51” mới – Nơi mà ngay cả tổng thống Mỹ cũng không được tiếp cận.

1Các nhân viên đang kiểm tra xác cừu chết trên nông trang. (Ảnh qua BBC)

“Sự cố cừu Dugway” là tên gọi dùng để chỉ một thảm kịch đã giết chết 6.000 con cừu trong những hoàn cảnh rất đáng ngờ đã xảy ra vào tháng 3/1968. Ước tính xung quanh Dugway có khoảng 300 dặm đường xá, nhưng các cư dân ở đó phải di dời để khu vực quanh đây trở thành một vùng bí mật, bất khả xâm phạm đối với những người không được phép tiếp cận. Những nhà lý luận thuyết âm mưu cho rằng vùng Dugway là “Khu vực 51 mới”, nơi Chính phủ Hoa Kỳ thử nghiệm các chương trình công nghệ bí mật và đang che giấu công nghệ ngoài Trái đất có thể giải phóng con người khỏi sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch.

 

>>> Không quân Mỹ che giấu sự kiện UFO bao vây Nhà Trắng năm 1952

Nhiệm vụ chính của Dugway là thử nghiệm vũ khí sinh học và hóa học cho quân đội. Vì vậy, một khu vực lớn của Utah tương đương đảo Rhode đã được đưa vào sử dụng. Có rất nhiều nhà thầu dân sự và quân sự đóng quân ở đó, đến nỗi Dugway có cả trường tiểu học, trung học và nhà hàng Subway. Những cơ sở này hiện đang tuyển dụng tất cả các vị trí. Nhìn bề ngoài, Dugway không có gì đáng ngờ.

Tuy nhiên, Dugway được chia thành hai khu vực. Quân đội điều hành phần phía Bắc, nơi tập trung hầu hết cư dân. Phần phía Đông Nam do không quân vận hành với một đường băng đủ lớn để một chiếc máy bay có kích cỡ tàu con thoi hạ cánh. Phần này không được đề cập trên trang web của Dugway. Khu vực này được phát triển và mở rộng từ năm 2004 với sự gia tăng của nhiều cơ quan an ninh.

UFO xuất hiện ở Trung Quốc


Tiến sĩ Steven M. Greer là một nhà nghiên cứu UFO hàng đầu đã từ bỏ sự nghiệp trị giá 400.000 USD mỗi năm trong ngành y, để liên lạc với người ngoài hành tinh và vạch trần vỏ bọc khổng lồ mà chính phủ Hoa Kỳ đang cố che đậy từ cuối những năm 1940. Tiến sĩ Greer, cùng những người ủng hộ ông, tin rằng UFO đã thực sự rơi xuống Roswell, New Mexico vào năm 1947. Các sĩ quan liên bang đã tịch thu những gì còn lại của các sinh vật ngoài hành tinh vốn vẫn còn sống, cũng như đĩa bay và công nghệ quét y tế của họ. Theo Tiến sĩ Greer, chương trình hộp đen bí mật của Hoa Kỳ là được hợp tác với tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin để nghiên cứu nguyên lý, kỹ thuật của công nghệ ngoài hành tinh.

Greer nói rằng, chương trình bí mật của Mỹ này sở hữu công nghệ thâm nhập vào vũ trụ. Những chiếc máy bay này rất mạnh và có thể sản sinh ra năng lượng và lực đẩy mạnh đến mức, nếu so sánh với nó thì tàu con thoi của chúng ta chỉ là trò trẻ con. Vậy có bằng chứng nào để hỗ trợ cho những tuyên bố khó tin này?

 

Bằng chứng thuyết phục nhất mà Greer chỉ ra là Tiến sĩ Ben Rich, cựu giám đốc điều hành của Lockheed Martin. Trước lúc lâm chung ông thừa nhận rằng, ông đã làm việc nhiều năm trong một dự án quân sự bí mật nhằm phát triển công nghệ phản trọng lực và đĩa bay, công nghệ này đủ mạnh để đưa các sinh vật ngoài hành tinh trở về nhà.

Tiến sĩ Ben nói: “Chúng tôi đã có phương tiện để đi lại giữa các vì sao, nhưng những công nghệ này bị che giấu cẩn thận trong các dự án đen, và sẽ phải có tác động từ Chúa thì công nghệ này mới được đưa ra ngoài phục vụ cho lợi ích của nhân loại. Bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra, chúng tôi đều đã biết cách thực hiện nó”. Tiến sĩ Ben thừa nhận lúc mới bắt đầu công việc, ông đồng ý là công chúng không nên biết về các chương trình bí mật này. Cuối đời, ông kết luận rằng “ban giám đốc của các tập đoàn đa quốc gia, người nắm giữ các chương trình bí mật này đã tạo ra mối đe dọa tiềm tàng cho Mỹ còn hơn cả công nghệ ngoài hành tinh mà họ đang phát triển”.

Những lần xuất hiện khác của UFO

 

Nhiều nhân chứng quan trọng đã lên tiếng và ủng hộ tuyên bố của Tiến sĩ Greer và Tiến sĩ Rich. Don Phillips, một kỹ sư khác của Lockheed, chứng thực rằng họ đã phát triển công nghệ đĩa bay. Phillips cho biết thêm: “Những UFO này rất lớn, chúng sẽ dừng lại và quay 60 độ, 45 độ, 10 độ, và sau đó ngay lập tức quay đảo ngược lại”. Phillips cũng nói rằng trước đó các nhà khoa học thực sự đã thu giữ một chiếc đĩa bay rơi ở Roswell, New Mexico và tiến hành nghiên cứu tìm hiểu nguyên lý công nghệ của nó.

Một nhân chứng khác là Edgar Mitchell, một trong những nhà khoa học phát hiện ra dự án bí mật này, cũng là cựu giám đốc tình báo của hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, một trong các cơ quan cao cấp nhất quốc gia. Lời chứng của ông làm tăng thêm tính xác thực về dự án bí mật được che giấu. Khi ông yêu cầu một bản giải thích về các chương trình UFO bí mật đang diễn ra, yêu cầu của ông không được đáp ứng vì ông chỉ được biết điều gì cần biết. Mitchell đã giận dữ sau khi bị từ chối. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN năm 2008, ông nói rằng quả thực đã nhận được thông báo: “Xin lỗi Đô đốc, nhưng ông không cần phải biết chuyện này. Tạm biệt”.

Làm thế nào để kết nối tất cả sự việc này với khu thử nghiệm Dugway? Nếu họ vẫn đang phát triển và thử nghiệm công nghệ này, họ sẽ cần sự bảo mật an toàn cao độ để giữ bí mật cho các hoạt động này.

Sân bay Dugway có ba mặt là núi bao quanh. Bất cứ ai cố gắng leo hay chạy xe lên những ngọn núi này hoặc tiếp cận biên giới phía Nam Dugway, sẽ bị đội tuần tra mặt đất hoặc máy bay trực thăng Apache bắt giữ và ngăn lại.

 

Kênh History gần đây đã sản xuất chương trình ‘Thợ săn UFO’ nhằm hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra tại Dugway. Trong chương trình này, họ đã phỏng vấn một số cư dân Utah địa phương.

Alien Dave, một người đàn ông ở Utah cho biết, anh đã thấy một chiếc máy bay biến mất trong không trung. Anh còn kể mình đã chứng kiến ​​một đoàn xe Humvee chạy dọc một con đường rồi bỗng dưng biến mất vào một pháo đài ngầm khổng lồ xây dựng bên sườn núi. Anh cũng tận mắt chứng kiến ​​một chùm tia laser phóng lên cao ra ngoài vũ trụ. Chùm tia này mạnh đến mức điện từ của nó khiến cho không khí có mùi hăng mạnh của ozon và tóc anh dựng đứng cả lên.

2Xe Humvee của quân đội Mỹ. (Ảnh qua Wikipedia)

Bên cạnh những lời kể của Dave, một cựu sĩ quan cảnh sát tại khu bảo tồn Goshute còn nhìn thấy nhiều hơn thế. Ông thấy một chiếc đĩa bay đang di chuyển trên một con đường bỏ hoang ở sa mạc phía Tây. Sau đó, ông chiếu đèn lên UFO, nó lập tức phản ứng bằng cách tăng tốc và vượt qua dãy núi, nó bay khuất khỏi tầm nhìn chỉ trong vài giây, nhanh hơn tốc độ của bất kỳ máy bay hiện đại nào. Sau đó, hai máy bay chiến đấu cũng bay theo sau UFO.

Công nghệ này bị cáo buộc là nằm trong tay chính phủ Hoa Kỳ, họ không muốn đưa nó ra công chúng vì những tác động của nó có thể phá vỡ hình thế nền kinh tế hiện tại. Nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch, dầu mỏ dùng cho năng lượng và giao thông vận tải sẽ không còn. Theo Tiến sĩ Greer: “Việc loại bỏ nguồn nhiên liệu này” chính là vấn đề. Công nghệ phản trọng lực có thể khai thác sức mạnh của cấu trúc không gian. Có đủ năng lượng trong mỗi milimet vuông không gian để giải quyết tất cả các nhu cầu năng lượng của thế giới. Chúng ta đã có công nghệ này, nhưng nếu nó được phổ biến đến công chúng, các đế chế độc quyền sẽ bị phá sản. Động cơ đốt trong sẽ được cho vào viện bảo tàng và nhiên liệu hóa thạch sẽ trở nên lỗi thời. “Những người nắm quyền không muốn thấy điều này xảy ra. Đó là lý do tại sao ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ cũng không có quyền tiếp cận nhằm đưa ra bất kỳ quyết định nào về các chương trình và công nghệ này”.

Tiến sĩ Greer đã tham gia sản xuất một bộ phim tài liệu có tên Dự án Sirus, nó đã phác họa luận điểm của ông rằng: Một chính phủ ngầm đang tồn tại ở Hoa Kỳ, hàng nghìn tỷ đô la đã được chuyển cho họ nhiều năm qua, họ nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hoặc bất kỳ cơ quan nào của quân đội Hoa Kỳ.

Bài phát biểu của giáo sư Greer

Lý luận Greer đưa ra rất thuyết phục. Ngay trước cuộc tấn công 11/9 vào Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld đã nói trong một cuộc họp báo rằng, ông phát hiện số tiền tài trợ 2,3 nghìn tỷ USD, chiếm 25% ngân sách cấp cho quân đội bị thiếu. Những khoản tiền này không bao giờ được tính vào ngân sách quốc phòng của quân đội. Theo Tiến sĩ Greer, các quỹ tài trợ quân sự kỳ lạ thế này đã tồn tại trong nhiều năm. Điều này được chấp thuận trong Thế chiến II và thời Chiến tranh Lạnh khi nguồn tài trợ bí mật được chuyển sang các dự án như Dự án Manhattan. Nhưng khi quân đội chọn sử dụng bom nguyên tử, cũng thuộc công nghệ bí mật để kết thúc Thế chiến II, thì họ vẫn giữ bí mật các công nghệ khác và duy trì quyền bảo mật, thậm chí nằm ngoài cả thẩm quyền của Tổng thống. Tổng thống Jimmy Carter đã cố gắng làm sáng tỏ để hiểu dự án này nhưng ông đã được thông báo ông không đủ quyền miễn trừ an ninh (security clearance – quyền được tiếp cận với các thông tin mật quốc gia hoặc ra vào những khu vực hạn chế) để được biết về lịch sử và các chương trình bí mật ngoài hành tinh của Hoa Kỳ.

Theo Tiến sĩ Greer, các sự kiện gần đây đang làm sự việc ngày càng sáng tỏ. Greer tin rằng, người ngoài hành tinh đã liên lạc với con người trong nhiều năm qua. Nhưng trái với quan niệm phổ biến, tất cả các sinh vật ngoài hành tinh cho đến nay đều rất thân thiện và hòa bình. Họ hoàn toàn có thể quét sạch toàn bộ hành tinh chúng ta chỉ trong một nốt nhạc. Nhưng họ chọn cách liên lạc với chúng ta một cách hòa bình. Greer nói thêm: “Nếu có một trận chiến, nó sẽ được khởi xướng bởi ngành công nghiệp quân sự bí mật phức tạp. Chúng ta sẽ là những kẻ xâm lược”.

Trong những năm gần đây, ánh sáng dị thường do người ngoài hành tinh và tàu không gian phát ra xuất hiện ngày càng nhiều ở Trung Quốc, Nga, Na Uy và Arizona. Mặc dù những sự kiện này đã được các phương tiện truyền thông chính thống che đậy, nhưng người ta vẫn đặt ra một vài câu hỏi liên quan đến các chương trình bí mật và số tiền lớn bị thất thoát trong chi tiêu quân sự. Đã đến lúc công chúng muốn câu trả lời. Không có Chiến tranh Lạnh và cuộc chiến chống khủng bố đã dịu xuống. Quân đội cần phải chịu trách nhiệm về tiền thuế và chứng minh được rằng không có kẻ thù trong nội bộ, đồng thời làm sáng tỏ những gì họ đã che giấu trong suốt những năm qua.

Theo Tinh Hoa (dịch từ Utah Stories)