Tại sao Chúa Giêsu không xuống khỏi thập tự giá và chứng minh cho thế nhân thấy ngài là Thần? Đây là một nghi vấn của nhiều người, nếu Thần Phật đều đại hiển, ai mà không tin chứ? Ai mới là người xứng đáng nhận được Thần tích? Chắc chắn đó không phải là tất cả mọi người…

Nhân loại sinh tồn đã trải qua những năm tháng lịch sử dài đằng đẵng, có biết bao nhiêu câu chuyện Thần thoại đã được lưu truyền qua các thời đại và thế hệ. Con người thường chỉ chấp nhận những điều Thần kỳ, những phép lạ trong Kinh sách, trong những câu chuyện cổ xưa về Thần Tiên, nhưng lại không dám thừa nhận Thần tích ngay tại khoảnh khắc mà họ đang sinh sống. Và họ chờ đợi cho đến khi thời gian trôi qua thì mới dám nhìn nhận những điều Thần kỳ đã từng xảy ra…

Thần tích của Chúa Giêsu

Vào thời của Chúa Giêsu, rất nhiều phép màu đã diễn ra, ví như câu chuyện Ngài chữa bệnh phong, trị chấy và khiến cho người chết hồi sinh. Chúng ta hãy xem lại một số Thần tích đáng kinh ngạc được ghi chép lại trong Kinh Thánh:

Lúc Chúa Giêsu đi xuống núi có rất nhiều người đi theo ngài. Có một người bị bệnh phong đến hành lễ trước ông và nói: “Chúa ơi, nếu ngài sẵn lòng, cầu xin ngài có thể tẩy rửa dơ bẩn giúp con”. Chúa Giêsu đưa tay ra, chạm vào anh ta và nói: “Ta sẽ làm. Con đã sạch rồi đó”! Và bệnh phong của anh ta ngay lập tức không còn nữa.

Khi Chúa Giêsu vào Capernaum, một chỉ huy quân đội bước đến và cầu xin ngài: “Lạy Chúa của tôi, người làm của tôi bị bệnh rất đau đớn và đang nằm ở nhà”.

Chúa Giêsu nói: “Ta sẽ chữa lành cho anh ta”. Người chỉ huy trả lời: “Lạy Chúa, ngài đến nhà của con sao, con không dám như vậy, chỉ cần ngài nói một lời, người làm của con sẽ ổn thôi”. Chúa Giêsu nghe được lấy làm lạ và quay sang nói với các môn đồ: “Ta thực lòng nói với các con, ở nơi này ta chưa thấy ai có đức tín lớn như người này”. Quay trở lại với người chỉ huy, Chúa nói: “Hãy quay về nhà đi! Vì đức tín của con ta sẽ thực hiện mong muốn của con”. Vào lúc đó người làm của anh ta ở nhà đã khỏe bệnh.

Chúa Giêsu đến nhà của Peter và thấy mẹ chồng của Peter đang bị bệnh sốt. Ngài chạm vào tay cô, hơi nóng thoát ra và cô đã có thể đứng dậy hành lễ với Chúa. Vào một buổi tối, có một người nào đó bị ma quỷ đeo bám đã tìm đến Chúa Giêsu. Ngài chỉ nói một câu là có thể xua đuổi hết ma quỷ đi và chữa lành bệnh cho tất cả bệnh nhân.Thần tích chỉ triển hiện với những ai có đức tin Chúa Giêsu đã làm rất nhiều điều kỳ diệu đến khó tin, bất cứ nơi nào ngài đi qua đều tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến các tôn giáo. (Ảnh: Wikipedia)[/caption]

Khi Chúa Giêsu lên tàu cùng các môn đồ. Đột nhiên, gặp một cơn bão, và thậm chí con tàu bị sóng đánh rất mạnh, lúc đó Chúa Giêsu vẫn đang ngủ thiếp đi. Các môn đồ chạy đến đánh thức ngài và nói: “Chúa ơi, xin cứu chúng con, chúng con sẽ chết mất”! Chúa Giêsu nói:”Tại sao lại sợ hãi, thiếu đức tin đến vậy sao”? Sau đó ngài đứng dậy quở trách gió và biển, và bỗng nhiên sóng yên biển lặng trở lại. Mọi người đều kinh ngạc và nói:”Đây là loại người gì? Ngay cả gió và biển cũng vâng lời ngài ấy”!

Chúa Giêsu vượt biển và đến thành phố của chính mình, có người đã mang một đứa bé bị liệt đến trước Chúa. Khi Chúa thấy được đức tin của họ, ngài nói với đứa bé bị liệt: “Hãy yên tâm! Con đã được xá tội. Đứng dậy đi! Hai cha con hãy về nhà đi”. Họ đã đứng dậy được và cùng nhau đi về nhà.

Khi Chúa Giêsu đang nói thì có một người chủ giáo đường đến hành lễ với ngài và cầu xin: “Con gái tôi vừa mới chết, cầu xin ngài hãy chạm tay lên người nó, con bé nhất định sẽ sống lại”. Chúa Giêsu cùng các môn đồ đi theo người giáo chủ. Có một người phụ nữ đã bị xuất huyết trong mười hai năm đã đến đứng sau lưng Chúa Jesus và chạm vào quần áo của ngài, vì cô ấy nghĩ rằng: “Mình chỉ cần chạm vào quần áo của ngài thì bệnh sẽ khỏi”. Ngài quay lại nhìn cô và nói, “Cô gái, hãy yên tâm! Đức tin của con sẽ cứu con”. Sau đó, người phụ nữ đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Khi ngài đến nhà người chủ giáo đường và thấy nhiều người đang quát tháo, ngài nói: “Hãy lui ra! Cháu gái này không chết, chỉ là đang ngủ thôi”. Họ đã đi ra ngoài và cười nhạo ngài. Chúa bước vào phòng, nắm lấy tay cô gái, và cô đã tỉnh lại. Sau đó chuyện kỳ lạ này đã lan truyền khắp nơi.

Sau khi rời khỏi đó có hai người mù đi theo sau Chúa Giêsu và liên tục kêu la: ”Hỡi con trai của David, hãy thương xót chúng con”. Chúa Giêsu đã tới nhà họ và nói: “Các người có tin ta có thể làm điều này không”? Họ nói: “Lạy Chúa, chúng con tin”. Chúa Giêsu chạm vào mắt họ và nói: “Ta ban cho con điều này vì đức tin của con”, và thế là đôi mắt của họ đã từ từ mở ra.

Vào thời điểm đó Chúa Giêsu đã làm rất nhiều điều kỳ diệu đến khó tin, bất cứ nơi nào ngài đi qua đều tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến các tôn giáo và ngài đã bị họ kết án tử hình.Chúa Jesus bị tử hình Chúa Jesus bị treo lên thập tự giá. (Ảnh: Wikipedia)

Chúa Giêsu hồi sinh để chứng minh rằng Thần là có thật

Tại sao Chúa Giêsu không xuống khỏi thập giá để chứng minh rằng mình là Thần? Đó là những khuất mắc trong tâm của nhiều người.

Kinh thánh ghi chép lại rằng lúc bấy giờ có một số người đã chế nhạo Chúa Giêsu. Vì họ nghĩ rằng Chúa Giêsu có một khả năng phi thường như vậy, tại sao ngài không xuống khỏi thập tự giá trong khi bị đóng đinh và chứng minh rằng ngài là Thiên Chúa?

Do đó, ngay cả khi họ đã được chứng kiến Thần tích của ngài, thì ngay lúc này họ không còn tin nữa. Nói cách khác, họ muốn phải được tận mắt nhìn thấy mọi Thần tích thì mới tin.

Vào ngày thứ ba sau khi Chúa Giêsu qua đời, những người phụ nữ muốn bôi dầu thơm lên cơ thể của Chúa Giêsu thì phát hiện thấy ngôi mộ đã trống rỗng! Họ nhanh chóng nói với các môn đồ rằng Chúa Giêsu đã phục sinh! Các môn đồ không tin và cho rằng họ ăn nói hàm hồ.

Vào thời điểm đó, các môn đồ người Do Thái buộc phải chạy trốn khắp nơi, trong khi đang trốn trong một căn phòng, thì Chúa Giêsu đã xuất hiện. Ngài nói với các môn đệ: “Cầu cho các con được bình an!”. Các môn đồ hoảng sợ và nghĩ rằng họ đã nhìn thấy linh hồn của Chúa, vì cửa ra vào và cửa sổ của căn phòng đều bị khóa. Chúa Giêsu nói: “Các con biết đây chính là ta mà, hãy nhìn vào bàn tay và đôi chân của ta, hãy chạm vào ta xem! Linh hồn không có xương thịt. Các con thấy đấy, ta có xương có thịt đàng hoàng”.

Sau đó, Chúa Giêsu đã thổi hơi vào mặt họ, các môn đồ kinh ngạc không dám tin. Chúa Giêsu lại hỏi: “Các con đang ăn gì đấy?”. Họ lấy ra một miếng cá nướng, Chúa Giêsu đã cầm lấy và ăn trước mặt họ… Các môn đồ đã tin Chúa Giêsu thực sự được hồi sinh.

Tuy nhiên, ngày hôm đó Thomas không có mặt trong phòng nên anh ta đã không tin việc này, Thomas cũng là một trong mười hai môn đồ của Chúa Giêsu.

Khi các môn đồ vây quanh Thomas trong sự hân hoan vì Chúa đã phục sinh: “Chúng tôi đã thấy Chúa! Chúa Giêsu đã sống lại!”. Thomas vẫn không tin, anh ta chỉ tin những gì chính mắt mình trông thấy.

Cảnh tượng Chúa Giêsu chết trên thập tự giá khiến cho Thomas rất kích động. Anh ta thấy rằng Chúa Giêsu đã bị đánh bầm tím cả người, thấy máu của Chúa Giêsu chảy xuống và ngài ấy cũng đau đớn giống như người thường. Ngài cũng là một người trần mắt thịt nên bị giáo gậy đâm cũng sẽ chảy máu đến chết! Chúa Giêsu thực sự đã chết, làm thế nào ngài có thể phục sinh? Sự phục sinh này vượt ra ngoài sự nhận thức và hiểu biết của con người. Thomas không nghĩ ra được, cũng không thể hiểu được.

Thomas là một môn đồ đã đi theo Chúa Jesus trong 3 năm rưỡi và chứng kiến nhiều Thần tích trong cuộc hành trình của ngài. Chúa Jesus đã hồi sinh Lazarus, là một người chết được bốn ngày. Thomas đã tận mắt chứng kiến việc đó nhưng tại thời điểm này anh ta vẫn không khởi được đức tin.Chúa Jesus hồi sinh Con nhìn thấy ta nên con mới tin. Phước lành thay cho những ai không thấy mà vẫn tin (Ảnh: Wikipedia)

Thomas đã quên rằng Chúa Giêsu là con của Thiên Chúa và ngài có sức mạnh phi thường. Ngoài ra, Chúa Giêsu đã có nhiều lời tiên tri về các môn đồ trước khi chết rằng: “Ta sẽ bị hãm hại, bị giết, và ta sẽ phục sinh trong ba ngày”. Nhưng có lẽ Thomas đã quên, hoặc vốn dĩ anh ta không hề tin vào lời tiên tri.

Vì vậy, Thomas nói: “Nếu tôi không thấy vết sẹo bị đóng đinh trên tay của ngài ấy. Nếu tôi không dùng ngón tay này chạm vào xương sườn của ngài ấy thì tôi sẽ không bao giờ tin”.

Sau tám ngày, khi các môn đệ đang bí mật tụ tập cùng nhau trong một căn phòng kín. Chúa Giêsu bất ngờ xuất hiện vì biết được những nguy hiểm và khó khăn của họ, câu đầu tiên của Chúa Giêsu là: “Cầu nguyện cho các con được bình an!”.

Sau đó, Chúa Giêsu quay lại với Thomas và nói: “Hãy lấy tay của con chạm vào tay ta, chạm vào xương sườn của ta”.

Trong lời nói của Chúa Giêsu với Thomas không có chút gì là trách móc. Ngài để Thomas chạm vào chỗ đóng đinh trên tay, và dùng ngón tay chọc vào xương sườn để Judas tìm ra vết thương bị cây giáo đâm chảy máu. Sự thật triển hiện ở trước mắt, Thomas không còn nghi ngờ gì nữa. Anh ta thở dài đau buồn và thốt lên: “Ôi Chúa của tôi! Vị Thần của tôi!”.

Chúa Giêsu đã nói: “Con nhìn thấy ta nên con mới tin. Phước lành thay cho những ai không thấy mà vẫn tin”.

Nhìn bằng đức tin, không phải nhìn bằng mắt

Tại sao Chúa Giêsu không xuống khỏi thập tự giá và chứng minh cho thế nhân thấy ngài là Thần? Đây là một nghi vấn của nhiều người, nếu Thần Phật đều đại hiển, ai mà không tin chứ? Ai mới là người xứng đáng nhận được Thần tích, chắc chắn đó không phải là tất cả mọi người.

Những câu chuyện về Thần tích của Chúa Giêsu đã thể hiện ra một ý nghĩa, chính đức tin của người bệnh hoặc những người cầu xin ngài, đã khiến Thần tích xuất hiện. Tín tâm của bạn lớn tới mức độ nào mới có thể khiến phép lạ xảy ra? Bởi vì Thần tích là điều phi thường, nếu trạng thái tâm lý của bạn không phải là siêu thường, thì phép màu không thể xảy ra với bạn.

Những người không tin vào Thần tích chính là không tin vào những gì mắt thường không nhìn thấy hoặc đã nhìn thấy nhưng vì lợi ích cá nhân, vì đố kỵ nên mới phủ nhận, thậm chí là nhạo báng. Nhưng họ không hiểu rằng triển hiện Thần tích không phải chỉ đơn giản để chữa bệnh mà là muốn con người tăng thêm tín tâm, không ngừng hướng thiện để trở thành một sinh mệnh tốt đẹp hơn từ trong tận nội tâm. Chỉ những ai tin vào Thần Phật, những ai hướng Thiện muốn tu tâm sửa tính của bản thân mình thì mới có thể được tắm trong ánh sáng của Thần tích.

Theo NTDVN