Nhân gian đắm mộng say tình, nhân sinh thế sự mê man đêm trường, ai hay trong cõi vô thường, sinh ly tử biệt Thiên Đường còn mong..!

up

Thơ hát rằng:

Tình như nắng ấm áp
Sớm ban mai lung linh
Mộng xinh đóa hoa xinh
Hé môi cười.

Người yêu dấu sẽ đến
Đến bên nhau trao thương
Tình thương mến thương.

Tình như gió tám hướng
Cuốn theo mây muôn phương
Tình vấn vương tình.

Quỳnh thương đêm rằm
Quỳnh hé môi thơm
Hồn hoa say tình
Mở hé thương mong
Hằng Nga say tình
Một đêm Trăng lỡ
Thơ rụng sao rơi
Thơ rụng sao rơi…

Tình ơi khi đầy
Tình có khi vơi
Tình vây quanh đời
Như sóng trùng khơi
Men tình là men say trần thế
Cơn mê tình lạc giấc mộng hoa
Xa Thiên Đường còn mãi Mộng Du.

Chuyện xưa tích cũ kể rằng, Hằng Nga là tiên nữ trong cung điện của Ngọc Hoàng trên Thiên giới, nơi ở của các vị Thần Tiên bất tử. Trong một lần xuống trần gian du ngoạn cùng con gái Ngọc Hoàng là Liễu Hạnh công chúa thì Hằng Nga đã phải lòng một người phàm tên là Nghệ. Được sự chấp thuận của Liễu Hạnh, nên Hằng Nga và Nghệ đã lấy nhau và sống vô cùng hạnh phúc.

Nhưng thời gian trôi qua thì Nghệ ngày càng già đi trong khi Hằng Nga vẫn còn trẻ mãi. Nghệ rất sợ một ngày nào đó Hằng Nga sẽ chê mình quá già rồi bỏ đi hoặc nếu không thì cái chết cũng sẽ chia lìa hai người nên Nghệ đã nhờ Hằng Nga lên thiên giới lấy viên thuốc trường sinh bất lão cho mình. Vì tình yêu nên nàng đành nghe theo nhưng đã bị Ngọc Hoàng Thượng đế phát hiện. Hằng Nga bị phạt lưu đày ở cung Trăng mãi mãi. (Hằng Nga -wikipedia)

Đó là câu chuyện của Hằng Nga. Thực ra thì con người ngày nay đều có nguồn gốc trên Thiên giới, vì những lý do khác nhau nên đều có mặt ở nơi đây, trong cơn mê tình nơi trần thế, hết thảy chúng ta đều đã quên rồi, nhưng từ sâu thẳm phần linh giác của mỗi con người vẫn đều biết là cần phải trở về nơi nguồn cội.

Bởi vậy nên có đôi lời cảm thán:

Cơn mê tình, giấc mộng hoa
Là vì duyên nghiệp trong vòng tử sinh
Thiên Đình quê cũ chừng quên
Bên đời mê mải mộng du canh dài
Pháp Luân Đại Pháp khai truyền
Là đường tu giữa biển tình nhân gian
Lối về đã mở thênh thang
Độ cho nhân loại còn đang mê tình.

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là môn rèn luyện tinh thần và thể chất theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, tìm về cội nguồn chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh, kết hợp giữa “Tu dưỡng tâm tính & Luyện tập thân thể” nên còn gọi là pháp môn Tu Luyện.

Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia. Xin lưu ý: Phật gia là một hệ thống lớn gồm rất nhiều Pháp môn tu luyện, phần nhiều là bí mật và không có hình thức tôn giáo. Một bộ phận nhỏ trong hệ thống Phật gia chọn tu luyện theo hình thức tôn giáo, ví dụ như Phật giáo.

Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền không mang hình thức tôn giáo, không liên quan chính trị, thích hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp tối đa với mọi tầng lớp xã hội, việc theo học hoàn toàn là tình nguyện.

Pháp Luân Đại Pháp hiện có tạị hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cho hàng trăm triệu người, nhưng lại bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với công ước quốc tế về quyền con người.

Vô Cố Nhân

  >> Lãng quên, thật đã lãng quên rồi