Năm 1999, Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công trên toàn quốc. Dưới chính sách “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thể xác,” hàng nghìn học viên Pháp Luân Công đến Bắc Kinh thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công đã bị bắt giữ. Bắt cóc, giam giữ và tra tấn diễn ra khắp nơi trên cả nước.

Nhân chứng lúc đó là một cảnh sát bảo vệ vũ trang đã chứng kiến toàn bộ quá trình thu hoạch tạng sống kể lại: “Rồi ông ta nhìn tôi, rồi nhìn thượng cấp của chúng tôi, rồi thượng cấp của tôi gật đầu và ông ta tiếp tục cuộc phẫu thuật…Quả tim được lấy ra đầu tiên, rồi sau đó là đến thận. Khi tĩnh mạch tim của cô ấy bị kéo cắt, cô ấy bắt đầu co giật, cảnh đó cực kỳ khủng khiếp.Tôi có thể mô phỏng giọng của cô ấy cho bạn, mặc dù tôi bắt chước không giống lắm, nghe giống như cái gì đó đang bị xé toạc ra, rồi cô ấy tiếp tục kêu lên “Á”, từ lúc đó miệng cô há ra, hai mắt mở to. Tôi không muốn nói tiếp nữa…”

Tòa án quốc gia Tây Ban Nha vừa qua đã ra quyết định truy tố thủ phạm chính Giang Trạch Dân và bốn quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc khác bao gồm La Cán, Bạc Hy Lai, Giả Khánh Lâm và Ngô Quan Chính, vì tội diệt chủng và tra tấn. Vụ kiện chống lại Giang ở Tây Ban Nha ngày 21 tháng 11 năm 2009 đã tạo ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế. Vào ngày 12 tháng 12 năm 2013, Nghị viện Châu Âu đã thông qua một nghị quyết, kêu gọi chế độ Cộng sản Trung Quốc “lập tức chấm dứt thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm, các nhóm tôn giáo và nhóm dân tộc thiểu số.”

Theo NTDTV tiếng việt