Nội dung trong video ghi lại cảnh một người phụ nữ ở Thái Lan tặng quà và tiền cho những người dân nghèo, điều đáng ghi nhận là cách cho và nhận được thể hiện một cách tự nhiên, gần gũi và thiện tâm toát ra từ người phụ nữ cũng như người dân nghèo ở đó làm người xem cảm thấy ý nghĩa…

Thái Lan là đất nước với 70 triệu dân trong đó có 90% người dân theo đạo Phật. Đây cũng là một trong những đất nước bảo tồn và kế thừa được những phương pháp tu luyện nguyên thủy mà Đức Phật Thích Ca đã để lại, tôn giáo vốn dĩ có sứ mệnh hướng thiện cho con người, duy trì chuẩn mực đạo đức lương tri của nhân loại. Bất kỳ tôn giáo hay tín ngưỡng nào cũng luôn đề cao đạo đức lối sống, hướng con người tới cái thiện, tín tâm vào Thần Phật, dạy con người lấy nhân quả làm đầu, trong cuộc sống tránh dữ, làm lành, năng làm nhiều điều tốt để nhận phúc báo về sau….

Khi một xã hội mà nền giáo dục dạy con người bất tín vào Thần Phật, thực hành chủ nghĩa vô thần luận, đàn áp và bức hại tín ngưỡng thì đạo đức con người trong xã hội đó chắc chắn sẽ xuống dốc nghiêm trọng, phúc báo của xã hội đó cũng suy yếu và mất đi, con người sống tại đó sẽ phải nhận nhiều tai ương, cuộc sống cũng sẽ khó khăn thiếu thốn, điều đó rất đáng buồn.

Hoa Kỳ là một đất nước mà khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới, cũng như nhiều nước Phương Tây giàu có khác, người dân Mỹ có cuộc sống đầy mơ ước. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã từng nói: Các quyền của con người là do Thượng Đế ban cho và “đức tin là cốt lõi của tự do và đời sống người Mỹ”, “Chừng nào còn có Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ đơn độc”. Chính đức tin đó mang đên cho nước Mỹ sự thịnh vượng, cũng như sự bảo hộ và che chở của Thần…. Nếu bạn cho rằng những điều trên là mê tín và không đáng tin, xin hãy tĩnh lặng và ngẫm nghĩ, rồi so sánh thực tại, bạn sẽ sáng tỏ ra nhiều điều, đừng cột mình vào bất kỳ cái khung hạn hẹp nào, hãy để tâm hồn của bạn rộng mở và đón nhận những điều trân quý hơn trong cuộc sống….

Tansinh.net