Bí mật của Phong Thủy thực ra thì rất đơn giản, trước hết chúng ta hãy cùng tham khảo một câu chuyện liên quan đến Phong Thủy và cách nhìn nhận của Khổng Tử để nắm được bí mật này.
hóa giải điềm gở phong thủyNgay cả những địa thế được cho là kém may mắn nhất theo quan niệm Phong Thủy, khi đón nhận những người Thiện lương và đức độ, chắc chắn sẽ hóa giải điềm gở, vận rủi để đón nhận an lành, phúc báo. (Visiontimes)
Phong Thủy là một môn khoa học cổ xưa được toàn thể người dân Trung Quốc tin theo. Nói theo cách hiểu thô sơ nhất, phong thủy có nghĩa là phương pháp chọn hướng nhà, hướng cửa, hay hướng mộ của tổ tiên, cách xây dựng nhà ra sao…để đem lại vận may cho gia đình và con cháu sau này.

Cuốn Những lời răn của Khổng tử có chép, một ngày nọ một vị tiểu Vương hỏi Khổng tử: “Ta nghe nói xây nhà mở theo hướng đông sẽ chuốc điềm gở và vận rủi vào thân, có phải vậy không?”
Khổng Tử đáp: “Có 5 điều cấm kỵ nếu muốn tránh vận rủi và điềm gở, nhưng lại không bao gồm việc mở rộng nhà theo hướng đông”.

Vậy đó là 5 điều cấm kỵ nào?

1.Thu lợi từ việc gây tổn hại cho người khác, về sau chắc chắn sẽ chuốc họa vào thân.

2.Gia đình không tôn kính và chăm sóc người già mà chỉ tập trung cho con trẻ sẽ không tốt cho cả dòng tộc: Có một điển tích về vấn đề này như sau. Một người con trai đối xử tồi tệ với cha già vì ông đã quá cao tuổi để làm việc và gia đình này không bao giờ hòa thuận. Một ngày nọ ông con trai đó tới gặp nhà hiền triết và hỏi: “Con cái giờ bất hiếu với tôi, khiến tôi rất đau khổ, dù trước đã chăm chút chúng từng li từng tí. Tôi biết làm sao đây?”.

Nhà hiền triết bèn hỏi: “Vậy ông đối xử với cha mẹ mình như thế nào?”. Người đàn ông ngại ngùng đáp: “Cũng như cách chúng nó (con cái của ông này) đối xử với tôi bây giờ”.

Nhà hiền triết đáp: ‘Vì ông bất hiếu với cha mẹ, nên con cái đã noi gương theo ông đó”. Có câu “gieo nhân nào gặp quả nấy”, mọi việc bất hạnh trên đời xảy ra với một người đều là do người đó tự gây ra cho bản thân, vì vậy hãy tự xét chính mình trước khi trách cứ bất kỳ ai, kể cả ông Trời.

3.Một quốc gia sẽ lụn bại khi người cương trực và có đạo đức bị phết truất để những kẻ xảo quyệt và vô đạo lên nắm quyền.

4.Nền văn hóa sẽ xuống cấp nếu người già không biết làm gương mà răn dạy con cháu, còn lớp trẻ coi thường thế hệ đi trước.

5.Thế giới sẽ gặp nhiều vận rủi nếu những người có đạo đức và chính trực bị loại khỏi vị trí quan trọng, để những kẻ tham lam vô độ và tàn bạo lên nắm quyền hành.

Vì vậy vận may hay điềm gở đến với một người hay một gia đình, một dân tộc không phụ thuộc vào phương hướng xây dựng ngôi nhà mà là bởi phúc phận do đức nghiệp của con người, gia tộc và quốc gia đó tạo ra. Người Trung Hoa cổ đại có câu: “nơi nào có người hiền tài, phúc đức cư ngụ, nơi đó sẽ là đất lành”.

hóa giải điềm gở phong thủy
Vì thế ngay cả đối với những địa thế được cho là kém may mắn nhất theo quan niệm Phong Thủy, khi đón nhận những người Thiện lương và đức độ, chắc chắn sẽ hóa giải điềm gở, vận rủi để đón nhận an lành, phúc báo.

Học tập những lời răn về Phong Thủy của Khổng Tử, một con người, gia tộc, quốc gia nếu muốn phát triển và gặp điều tốt lành, hãy tích đức, sống Thiện lương và ôn hòa với thế giới xung quanh mình.

Biên dịch từ Vision Times

Theo minhbao.net

>> Phong thủy tốt nhất của một ngôi nhà chính là người phụ nữ