Vâng, chúng ta đang nói về Pui, một chú chó thông minh đã phát hiện và cứu về một em bé sơ sinh từ bãi rác. Không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ và cảm ơn, chú còn được tặng cả huân chương và tôn vinh như một anh hùng.

chu cho Pui

Chú chó lang thang cứu sống em bé bị bỏ rơi trong túi rác

Đó là Pui, một chú chó thường dành phần lớn thời gian lang thang trên các con phố tại Bangkok, Thái Lan. Trong một lần đang đi lọ mọ tìm đồ ăn tại bãi rác, Pui nhặt được một cái túi ni lông, và ngay lập tức nó đã nhận thấy có điều gì đó kỳ lạ với chiếc túi. Sau đó, chú chó đã thận trọng cắp chiếc túi về nhà và sủa liên tục cho đến khi thu hút được sự chú ý.

Một tiếng nhỏ nhẹ phát ra từ chiếc túi khiến mọi người đứng xung quanh tái mặt cho đến khi chủ của Pui mở nó ra, và hoảng hốt khi phát hiện thấy một đứa bé sơ sinh bên trong.

Cơ thể của đứa bé trông rất yếu ớt nên họ đã ngay lập tức bọc em vào trong chăn và sau đó gọi xe cấp cứu.

chu cho Pui 1

Đứa bé tội nghiệp bị bỏ rơi có cân nặng chỉ hơn 2kg, có lẽ là kết quả của bệnh suy dinh dưỡng. Ngay khi đến bệnh viện, em bé đã được truyền nước trước khi các nhân viên y tá bắt đầu tìm kiếm người chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên điều quan trọng là đứa trẻ đã sống sót. Và Pui đã trở thành chú chó anh hùng khiến tất cả mọi người đều tự hào. Cánh báo chí thậm chí đã tìm đến tận nhà của Pui để quay phim chú chó.

chu cho Pui 2

Pui đã được trao tặng huân chương cho nghĩa cử cao đẹp của chú. Đồng thời, người chủ của chú chó cũng nhận được phần thưởng 300 USD (khoảng 6,7 triệu VNĐ).

chu cho Pui 3

Đúng là một chú chó thông minh phải không các bạn? Thật khó tưởng tượng được số phận của đứa bé sẽ ra sao nếu như Pui bỏ qua chiếc túi vào ngày hôm đó.

Nguồn ảnh: imgur | twitter

Quy Cáp

Theo daikynguyenvn.com