Trên thế giới có một số nền giáo dục ưu tiên tuyên truyền học thuyết Vô Thần, đó có thể là thỏa mãn một cách tiêu cực trong vấn đề ý thức hệ, nhưng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về nhận thức xã hội của quảng đại quần chúng. Để giúp mọi người có cách nhìn chân thực, chúng tôi xin kể lại một câu chuyện đã nhiều người kể, liên quan đến niềm tin Thần Thánh trong giới Khoa học.
IMG(Isaac Newton, nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử khoa học. Ảnh: Internet)
 
Nhà thiên văn học nổi tiếng Halley là bạn thân của Newton, ông nổi tiếng bởi đã tính được quỹ đạo di chuyển của sao chổi Halley. Halley không tin rằng mọi thứ trong vũ trụ là do Thần tạo ra.
 
Một hôm, Halley đến thăm Newton, nhìn thấy một mô hình hệ mặt trời do Newton chế tác mà cảm thán không thôi. Ở trung tâm của mô hình này là một mặt trời mạ vàng, các hành tinh được bài trí ngay ngắn xung quanh, chỉ cần kéo cần quay thì các hành tinh lập tức chuyển động hài hoà theo quỹ đạo của mình, vô cùng mỹ diệu.
 
Halley hỏi Newton rằng mô hình này do ai tạo ra, Newton trả lời rằng mô hình này không có ai thiết kế và chế tạo, chẳng qua là các loại vật liệu ngẫu nhiên va vào nhau mà tạo thành. Halley nói, vô luận thế nào cũng phải là do ai đó tạo ra, hơn nữa người đó là một thiên tài.
 
Lúc này Newton vỗ vai Halley nói: “Cái mô hình này tuy rất tinh xảo, nhưng so với Hệ mặt trời thực tế thì thực sự không là gì cả. Ngay cả ông còn tin rằng có người chế tạo ra nó, vậy thì Hệ mặt trời tinh xảo hơn cái mô hình này hàng trăm triệu lần, há không phải có một vị Thần toàn năng dùng trí huệ to lớn của mình sáng tạo ra nó sao?”
 
Halley đột nhiên tỉnh ngộ, cuối cùng cũng tin rằng có Thần tồn tại.
 
Nếu bạn đọc hiểu câu chuyện này, bạn sẽ đủ tự tin để thừa nhận rằng thực sự có một vị Thần sáng tạo thế giới. Bây giờ bạn cũng đã có thể hiểu được rằng việc tín ngưỡng Thần một cách đúng đắn có thể đem lại tương lai và hy vọng cho giá trị sinh mệnh vĩnh hằng của bạn.
TânSinh.Net