Tính đến thời điểm này Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ở trong phòng Bầu dục hơn 1 năm và hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ trong việc khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ. Nhiều cử tri cảm thấy vô cùng tự hào khi có một người lãnh đạo như ông…

truyền thông Mỹ, Trump, quyên góp lương,

Ông Donald Trump khi đó là ứng cử viên tổng thống Mỹ đang ôm hai em bé tại buổi mít-tinh lớn ở bang Colorado, ngày 29/7/2017. (Ảnh qua journalstar.com)

Trong số đó, một điều tuyệt vời về tổng thống Trump không thể bỏ qua chính là ông đã hứa sẽ quyên góp tiền lương của mình cho nước Mỹ. Đúng như lời cam kết, ông chủ Nhà Trắng đã quyết định dùng đồng lương của mình trả lại cho người Mỹ. Theo quy định, chính phủ vẫn trả lương cho ông, nhưng sau đó ông đem quyên tặng số lương của mình vào mỗi quý.

rtx33x23-e1491263826901Bộ trưởng bộ nội vụ Ryan Zinke nhận tờ séc của ông Trump tại hội nghị báo chí ở Nhà Trắng. Ông Trump đã quyên góp tiền lương cho Nghĩa trang Quân sự. (Ảnh qua qz.com)

Theo dòng tweet hôm 31/7 của phát thanh viên Mark Simone: “Nhà trắng đã gửi báo cáo chi tiêu của họ cho Quốc Hội. Trong đó có đoạn: ‘Thay vì nhận tiền lương của mình, Tổng thống Trump đã tặng toàn bộ 400.000 USD cho Bộ Nội Vụ, nơi số tiền sẽ được dùng trong việc xây dựng và sửa chữa nghĩa trang quân sự’”.

Thế nhưng, “truyền thông không hề nói gì về điều này”, phát thanh viên nói thêm.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 17/5, Thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders đã chuyển tấm ngân phiếu trị giá một quý lương của Tổng thống Trump tới Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Robert Wilkie.

Ông Wilkie phát biểu: “Món quà của Tổng thống nhấn mạnh lời hứa của ông ấy là làm mọi điều có thể cho các cựu chiến binh, trong đó bao gồm việc hỗ trợ những người chăm sóc cho các cựu chiến binh. Không chỉ những người trong chúng tôi tại Bộ Cựu chiến binh, mà còn cả những người chồng, người vợ, các gia đình và những người chăm sóc cộng đồng trong suốt những ngày trong và ngoài quân ngũ”.

Có thể thấy Tổng thống Mỹ đã sử dụng số tiền lương của ông để đáp trả lại các cựu chiến binh đã chiến đấu để duy trì và bảo vệ sự tự do cho đất nước!

Trong quá khứ, Tổng thống Trump đã quyên góp những quý lương của mình cho Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Dịch vụ Công viên quốc gia và Bộ Giáo dục.

Tú Văn, theo FFA