(Tân Sinh Net) – Con người thế gian cần được cứu độ, bất kỳ ai cũng nên có cơ hội và vị Chủ Cứu Thế nhất định sẽ có cách để cả người trong Công giáo, Phật giáo và các tôn giáo khác cùng những người không ở trong tôn giáo đều có thể nhận ra và được cứu độ trong thời mạt Kiếp.

https://www.youtube.com/watch?v=UreZuSkEnvQ

Truyền hình Mexico đưa tin tượng Chúa Jesus mở mắt trên Thập giá trong nhà thờ, các chuyên gia đã xác nhận điều này. Có thể nói một cách xác đáng rằng đây là một dấu hiệu mang tính thời đại.

Tượng Chúa Jesus mở mắt báo hiệu với chúng ta điều gì? Hẳn là Ngài một lần nữa muốn xác tín với nhân loại nói chung và với riêng người Cơ Đốc giáo, rằng Ngài quả thực là con của Đức Chúa Trời, đã đến để cứu chuộc sắc dân thuộc về Ngài và bây giờ tỏ cho nhân loại biết rằng Ngày phán xét cuối cùng đã sắp tới với sự hiện diện của Đấng Cứu Thế Messiah huyền thoại..

Vâng, chính là Ngài đang muốn xác tín điều đó. Còn nhớ năm xưa khi sắp bị đóng đinh câu rút, Ngài đã cầu xin Đức Chúa Trời, rằng liệu có thể không chịu cực hình này, nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ cho Ngài biết rằng, chỉ bằng cách đó ngài mới chịu hết tội thay cho sắc dân Do Thái của Thượng đế Giê-hô-va mà thôi. Trong cơn đau kiệt sức vì hấp hối, ngài đã chỉ có thể thốt lên: “Cha ơi, Con phó thác linh hồn Con lại trong tay Cha!”.

Tại sao trong lần trở lại này Ngài chỉ liên tục mở khép đôi mắt với ánh nhìn miên man tiếc nuối trên thập giá vô tri? Phải chăng Ngài đang vô cùng thương xót cho các tín đồ thân thương của mình đang mê lạc mông lung trong sự ngây thơ thành kính mà không đủ huệ mẫn để nhận biết Tin Mừng?

Messiah quả thực là đã đến nhân gian, nhưng mà các con chiên của ngài vẫn dường như không hay không biết…!

Chúng ta hãy hình dung, Ngài hoàn toàn có thể hiện hữu như một thực thể bằng xương bằng thịt, bước xuống từ trên cây thập giá oan khiên, khoác lên mình bộ y phục của Thần và tỏ cho nhân loại biết, rằng ta là Jesus con yêu của Thiên Chúa, ta đã quay trở lại nơi thế gian.

Nhưng, tại sao Ngài không chọn cách đó? Bởi vì Ngài nhất định không muốn con người mãi hiểu lầm Ngài là Đấng Cứu Thế Messiah. Nói rõ hơn thì chúng ta có thể hiểu Ngài là Messiah với ý nghĩa nguyên thủy như là một Đấng cứu chuộc mà biểu hiện cụ thể chính là Ngài đã chịu treo mình trên Thập giá để cứu chuộc sắc dân Do Thái, chứ tuyệt đối Ngài không nhận mình là Messiah với ý nghĩa Đấng Cứu Thế của toàn nhân loại.

Có một bí mật to lớn mà không phải ai cũng dễ dàng lĩnh hội và chấp nhận, nhất là những người trong tôn giáo, bởi vì họ đã bị cảm tình tôn giáo làm lu mờ đi lý trí.

Người Cơ Đốc giáo nhất mực tin Chúa Jesus chính là Đức Chúa Trời mặc cho chính bản thân Ngài chưa bao giờ công khai thừa nhận điều đó mà luôn chỉ biểu hiện như mình là người đại diện đáng tin để chứng thực với người Do Thái trong thời điểm đó về Đức Chúa Trời. Tất cả những trích dẫn mang tính “đoạn chương thủ nghĩa” của các vị phụng sự nhằm vinh danh Ngài chính là Đức Chúa Trời đều mang tính áp đặt.

Hơn nữa, phần Khải Huyền của Thánh Kinh đã tiết lộ danh xưng Thượng Đế hay Đức Chúa Trời mà Do Thái và Cơ Đốc giáo biết đến cũng không được hiểu như là Đấng Cứu Thế, mà chính “Đấng Thành Tín và Chân Thật” cưỡi Ngựa Trắng xuất hiện sau đó ngự trên Ngai màu trắng mới chính là ứng với danh hiệu Messiah – Đấng cứu độ nhân loại trong Đại Thẩm Phán.

Thánh Kinh Khải Huyền minh xác rằng Chúa Jesus chính là Sao mai sáng láng, là người trải đường, là chỉ dấu cho con người tìm kiếm Đấng Cứu Thế Mesiah chứ không hề có ý cho rằng Ngài chính là Messiah theo ý nghĩa Cứu Thế Chủ của nhân loại.

Còn những người tín Phật thì tin rằng Đức Phật Di Lặc chính là vị Phật cứu độ chúng sinh thời mạt kiếp và vẫn tin lầm rằng sự xuất hiện của Ngài phải sau hàng vài tỉ năm nữa mà không biết rằng ngay cả Phật Thích Ca cũng đã nói rõ rằng 2500 năm sau thời đại của ông là đến lúc tận mạt của của mạt Kiếp rồi.

Điều mà người trong tôn giáo không biết, ngoài tôn giáo cũng không biết, đó là Messiah và Phật Di Lặc vốn dĩ cùng là danh xưng của vị Chủ Cứu Thế, Người đã xuất hiện ngay trong giai đoạn hiện nay.

Hỡi nhân loại, Mesiah quả thực là đã tới thế gian.

Nhưng mà con người thế gian hầu như không nhận biết Ngài, chối bỏ Ngài, thậm chí còn đang phỉ báng Ngài. Số ít người có thể nhận biết Ngài, đó là những người có duyên phận và sứ mệnh, họ đang ngày đêm trợ giúp Ngài loan báo Phúc Âm.

Để hiểu rõ hơn những điều được trình bày, quý vị có thể xem thêm loạt bài Chính giải Thánh Kinh Khải Huyền của trang mạng Chánh Kiến.

TânSinh.Net

>> “Phúc Âm Ca” – Tin vui đến mọi nhà