Những người dân sống tại tỉnh Niigata, Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy một quầng sáng hình ống trông giống một con rồng xuất hiện trên bầu trời và dần biến mất phía sau những đám mây hôm 30/9.

may-1507113784740 (1)

Đám mây hình ống xuất hiện tại tỉnh Niigata, Nhật Bản (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, người dân sống tại thành phố Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản ngày 30/9 đã nhìn thấy một quầng sáng hình ống kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở khu vực này. Sau đó, quầng sáng này lẫn vào các đám mây và dần biến mất.

Một đoạn video do người dân quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng cảnh tượng đặc biệt này chỉ là sản phẩm dàn dựng của máy tính và không có thật.

Tuy nhiên, các chuyên gia Nhật Bản đã xác nhận rằng đây là một hiện tượng tự nhiên có tên gọi “mây hình ống”.

“Đoạn video này đã ghi lại sự xuất hiện và biến mất của “đám mây hình ống” ở thành phố Joetsu thuộc tỉnh Niigata. Sự biến mất từ từ của đám mây này đã được quay ở khoảng cách rất gần”, trang Weather News cho biết.

Các đám mây hình ống được tạo thành từ nước ngưng tụ và thường bị nhầm là hiện tượng vòi rồng. Do tác động từ chiều xoay của gió nên các đám mây này có hình ống và thường xuất hiện trước các cơn bão.

Theo Sputnik