Tần số âm thanh 432Hz là tần số hài hòa của vũ trụ. Âm tần 432Hz cộng hưởng với các tế bào của thân thể, giúp khai thông các tắc nghẽn và tái tạo năng lượng. 432Hz kích hoạt cảm xúc tích cực, thư giãn, và nuôi dưỡng tâm trí.

Thực tế mọi vật đều được tạo thành từ những rung động năng lượng sinh ra bởi những tần số khác nhau. Tần số ảnh hưởng đến thế giới vật chất đã được chứng minh qua nghiên cứu Cymatics và Water memory.

Cymatics là khoa học nghiên cứu âm thanh và sự rung động của nó thông qua những hình ảnh do những rung động đó tạo ra khi được truyền trong một môi trường cụ thể như nước, cát hoặc không khí… 

Water memory là khả năng lưu giữ các chất tan ban đầu ngay cả khi nước tiếp tục bị pha thêm các tạp chất mới. Water memory hay tạm dịch là bộ nhớ nước cho thấy chủ định của con người cũng có khả năng tác động đến thế giới vật chất. Khái niệm này được đưa ra bởi TS.Masaru Emoto, người đã thực hiện nghiên cứu nhằm chứng minh những cảm xúc hay suy nghĩ đơn giản thông qua âm thanh cũng có hình dáng nhất định khi nước chuyển sang dạng kết tinh.

Chúng ta đều có một tần số rung động nhất định, chưa kể đến khoảng 70% cơ thể là nước. Vì vậy rất có khả năng tần số âm nhạc có thể thay đổi trạng thái dao động của chúng ta. Mọi biểu hiện qua âm thanh như cảm xúc hay suy nghĩ đều có một tần số cụ thể có thể tác động đến những vật xung quanh, giống như cách một giọt nước có thể tạo thành dao động lan truyền trên mặt nước.

Hầu hết tần số âm nhạc trên thế giới được điều chỉnh đến mức A=440 Hz theo tiêu chuẩn quốc tế ISO năm 1953. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứ cho thấy mức độ này không phù hợp với sự cộng hưởng tự nhiên và có thể tạo ra tác động tiêu cực ảnh hưởng đến hành vi và ý thức của con người. Mức tần số âm nhạc A=432 Hz có thể được sử dụng như một phương pháp thay thế.

Nhiều nghiên cứu cho kết quả tần số 432 Hz rung theo tỷ lệ vàng của vũ trụ, hay nói cách khác là có một sự hòa hợp giữa tính thống nhất những đặc tính của ánh sáng, thời gian, không gian, vật chất với sinh học, ADN và ý thức. Số 432 cũng phản ánh tỷ lệ Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất cũng như sự tiến động của điểm phân, Kim Tự Tháp, Stonehenge, Sri Yantra

Một điểm thú vị nữa là điều chỉnh mức A=432 Hz có sự tương quan với độ nhạy quang phổ trong khi tần số A=440 Hz không có.

Nhiều nhận xét cho rằng khi âm nhạc được điều chỉnh đến mức A=432 Hz không chỉ tạo cảm giác thích thú, dễ chịu cho tai hơn mà còn tác động nhiều đến những bộ phận bên trong cơ thể như cột sống và tim. Trong khi đó, mức A=440 Hz chủ yếu được cảm nhận ở khu vực thần kinh và bên ngoài cơ thể.

Đây là bản nhạc Organic Meditation in 432 Hz Tuning được nhiều người yêu thích: