Trước ngày 31/12/2017, một trận động đất cực mạnh dưới lòng đại dương có thể gây ra cơn sóng thần lớn chưa từng thấy, ảnh hưởng trực tiếp đến 11 nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan…, nhà ngoại cảm Babu Kalayil cảnh báo.

5Cu5z9-20171030-song-than-se-huy-diet-trai-dat-khi-hanh-tinh-x-bi-an-xuat-hienMột nhà ngoại cảm dự đoán sóng thần khổng lồ mạnh chưa từng có sẽ đổ bộ vào châu Á trước ngày cuối cùng của năm 2017. (Ảnh: wirujaceoktany.pl)

Theo Express, ông Babu Kalayil, người tự nhận có thể sử dụng giác quan thứ 6 để dự đoán tương lai đã viết một bức thư cảnh báo gửi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Trong thư nhà ngoại cảm này đã dự báo về một thảm họa sóng thần chết chóc vào trước ngày cuối cùng của năm 2017.

Trong bức thư được gửi đi vào tháng 9, ông Kalayil cảnh báo, một trận động đất cực mạnh có thể làm rung chuyển Ấn Độ Dương vào trước ngày 31/12 và gây ra trận sóng thần khủng khiếp ảnh hưởng trực tiếp đến 11 nước châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan…

“Ở Ấn Độ Dương, một trận động đất sẽ xảy ra trước ngày 31/12/2017. Trận động đất cực mạnh này có thể được cảm nhận rõ ở toàn bộ bờ biển của lục địa châu Á. Thậm chí, hậu quả còn vượt quá ranh giới các bờ biển”, ông Kalayil tuyên bố.

Bức thư của nhà ngoại cảm tiếp tục cảnh báo rằng 11 quốc gia châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nepal, Indonesia và Afghanistan có thể bị ảnh hưởng bởi trận động đất cực mạnh trên.

Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về cảnh báo trên, các quan chúc chính phủ dường như đã bắt đầu chuẩn bị đối phó với thảm họa này. Theo Express, dự đoán của nhà ngoại cảm Kalayil đã được các quan chức Pakistan xem xét nghiêm túc.

sóng thần, nhà ngoại cảm, dự đoán, Babu Kalayil,

Động đất, sóng thần được cho là có thể gây ra thảm họa khủng khiếp đối với nhiều nước châu Á.

Quyền Phó chủ tịch tổ chức phục hồi và tái xây dựng sau động đất của Pakistan (ERRA) được cho là đã trực tiếp chỉ đạo chuẩn bị các quy trình điều hành chuẩn (SOPs) về vấn đề này. “Cần có sự nhạy cảm giữa các ban ngành liên quan để đề phòng và đối phó với bất cứ thiên tai nào. Các SOPs được trình lên Quyền Phó chủ tịch ERRA hôm 6/11″.

Trong khi đó, một số chuyên gia nhận định, không có cơ sở nào để xác nhận dự đoán này vì hiện chưa có bất cứ công cụ nào trên thế giới có thể dự đoán động đất trước 15 giây khi nó xảy ra.

TS. Ghulam Rasool nhận định rằng, dự đoán của ông Kalayil không có cơ sở khoa học và cho rằng không thể dự đoán động đất. Dù vậy, ông Rasool cũng không loại trừ khả năng một trận động đất như vậy sẽ xảy ra trong tương lai.

“Theo đó, chúng ta không nên bỏ qua những thông tin như vậy và nên chuẩn bị vì thực sự có nguy cơ xảy ra động đất dưới đáy biển trong khu vực này”, ông Rasool nhấn mạnh.

Babu Kalayil đã đưa ra dự đoán như thế nào

sóng thần, nhà ngoại cảm, dự đoán, Babu Kalayil,

Nhà ngoại cảm Babu Kalayil. (Ảnh: shevlinsebastian.blogspot.com)

Trong bức thư cảnh báo gửi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Babu Kalayil đã giải thích cách ông nhìn thấy tương lai.

“Khi tôi nhìn thấy tương lai, não và cơ thể tôi trở nên rất nóng. Sau đó, tôi nhìn thấy một loạt các hình ảnh. Những hình ảnh này xuất hiện trong tâm trí tôi vô cùng rõ ràng, như thể tôi đang xem các cảnh phim vậy. Đó chính là cách tôi nhìn thấy sóng thần. Với trợ giúp của trực giác, bản thân tôi có thể nhận ra thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện này. Dự đoán của tôi sẽ rất quan trọng nếu có các biện pháp dự phòng thích hợp trước khi thiên tai xảy ra”, Kalayil nói.

Kalayil, qua nhiều năm, với “sức mạnh vượt trội” của ông đã đưa ra các dự đoán về sự chuyển động giữa các hành tinh. Những dự đoán này bao gồm va chạm giữa các vật thể thiên thể, động đất, nhiệt độ tăng bất thường,… Ông tuyên bố đã dự đoán ngay cả trận động đất lớn gây ra sóng thần diễn ra hồi tháng 12/2004, đúng hai tháng trước khi thảm họa diễn ra.

sóng thần, nhà ngoại cảm, dự đoán, Babu Kalayil,

Bức thư gửi thủ tướng Ấn Độ của nhà ngoại cảm Babu Kalayil.

Theo DV