Theo các cuộc khảo sát được thực hiện trong năm qua, nhiều người trên thế giới nhìn Bắc Kinh với thái độ càng ngày càng xấu xa. Hơn 1,2 triệu người đã ký vào bản kiến ​​nghị có tên ‘Hãy chấm dứt Đảng Cộng sản Trung Quốc’ liên quan đến việc kêu gọi chấm dứt chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ở Mỹ đã thu thập được một triệu chữ ký và ở Anh là 200.000 chữ ký.

Bản kiến ​​nghị được đưa ra vào tháng 6 năm 2020 và được khởi xướng bởi Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu về thoái ĐCSTQ. Tổ chức này có trụ sở chính tại New York và còn được gọi là Trung tâm Thoái Đảng (Tuidang Centre). Trung tâm Thoái Đảng điều phối một phong trào toàn cầu để giúp người Trung Quốc thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của DCS TQ.

Ảnh: ĐCS Trung Quốc đàn áp các nhà sư Tây Tạng

Trung tâm cũng nâng cao nhận thức của người dân trên toàn thế giới về bản chất xấu xa của chủ nghĩa cộng sản và sự ngược đãi khủng khiếp của ĐCSTQ, giết người có hệ thống thông qua việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống đối với những tử tù ở Trung Quốc và những người theo môn tu luyện tinh thần ôn hòa của Pháp Luân Công, một môn khí công cổ xưa.

Tranh vẽ minh họa mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

 

NTD News đã đến phỏng vấn người dân và tìm hiểu suy nghĩ của họ đối với ĐCSTQ. Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ giống nhau đối với chế độ này. Một người dân nói “Tôi biết về ĐCSTQ, tôi biết họ chuyên chế; họ chống lại Thần, Phật; họ chống tự do và họ cần phải bị ngăn chặn.”

Ảnh: Chính quyền Trung Quốc tiến hành phá hủy các học viện Phật Giáo Tây Tạng

Một người dân khác cho biết anh ta tin rằng đảng cộng sản sẽ không tồn tại lâu hơn được nữa, nói rằng “Nó sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó vì chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới đã thất bại và chủ nghĩa xã hội đã thất bại.”

Ảnh: Phụ nữ Tây Tạng cũng là các nạn nhân dưới chế độ tàn ác DCS Trung Quốc

Một người được phỏng vấn khác đã minh họa sự khác biệt giữa người dân Trung Quốc và ĐCSTQ “họ (ĐCSTQ) đã xâm nhập vào đất nước chúng tôi, hệ thống trường học của chúng tôi, mọi thành phần xã hội của chúng tôi ở Mỹ. Chúng tôi yêu người dân Trung Quốc, chúng tôi không thích  ĐCSTQ ”.

Đài truyền hình đã liên hệ với người đứng đầu Trung tâm Thoái Đảng. Ông đã giải thích rằng ĐCSTQ là một thế lực tiêu cực và tồi tệ đối với người dân Trung Quốc và cũng như toàn bộ phần còn lại của thế giới. Trong một tuyên bố, ông nói: “ĐCSTQ tà ác không chỉ gây hại cho người dân Trung Quốc, mà nó muốn kiểm soát tất cả mọi người trên thế giới, nó có hại cho thế giới. Những người có lương tâm và những người liêm chính trên toàn thế giới cần tích cực phản đối ĐCSTQ ”.

Ảnh: ĐCS Trung Quốc đàn áp và diệt chủng người dân Duy Ngô Nhĩ. Cả Thế Giới lên án.

Người Trung Quốc thể hiện sự ủng hộ tích cực

Ngoài 1,2 triệu người đã ký vào bản kiến ​​nghị, Trung tâm Thoái Đảng báo cáo gần 400 triệu người đã tuyên bố từ bỏ sự liên hệ của họ với ĐCSTQ bằng cách chính thức thoái tất cả các tổ chức liên quan đến ĐCSTQ. Hơn nữa, nhiều người Trung Quốc đang ủng hộ các sự kiện do các học viên Pháp Luân Công tổ chức để bênh vực các giá trị của Chân, Thiện, Nhẫn và kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại vô nhân đạo, giết hại các học viên có hệ thống của ĐCSTQ.

Tại một cuộc mít tinh trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở Nagoya, Nhật Bản của các học viên Pháp Luân Công địa phương, một người đàn ông Trung Quốc dừng lại nói chuyện, nói rằng “nhiều người Trung Quốc biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng họ sợ ĐCSTQ và không dám lên tiếng.” Anh cảm thấy biết ơn các học viên và sự hiện diện của họ tại lãnh sự quán, anh ấy ngay lập tức đồng ý thoái ĐCSTQ, cảm ơn các học viên và chúc họ tốt lành.

Ảnh: Học viên Pháp Luân Công tập luyện ôn hòa tại Mỹ

Tại một cuộc diễu hành và tuần hành gần đây ở New York được tổ chức vào ngày 18 tháng 7, 417 người Trung Quốc đã ký các giấy tờ liên quan từ bỏ mọi liên hệ với ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó. Một người ký tên vừa đến từ đại lục và cảm thấy vui mừng vì đã có cơ hội thoái xuất khỏi ĐCSTQ và tuyên bố “đảng đã làm đủ mọi điều xấu.”

Ông Bạch Tiết Dân, Chủ tịch Liên minh Nhân quyền và Dân chủ Trung Quốc chi nhánh miền Đông Hoa Kỳ đã tham gia sự kiện này để thể hiện sự ủng hộ với tổ chức của mình. Ông phát biểu, các giá trị Chân, Thiện, Nhẫn được các học viên Pháp Luân Công trân trọng là rất tích cực và tốt cho xã hội, “đó là lý do tại sao chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Pháp Luân Công”. Ông nói thêm “với tư cách là những người đã phải hứng chịu hậu quả của ĐCSTQ ở Trung Quốc, chúng tôi muốn nói với mọi người rằng ĐCSTQ không đại diện cho Trung Quốc và cũng không đủ tư cách để làm như vậy. Chúng ta cần phải quét chế độ này vào lăng mộ của nó để người dân Trung Quốc một lần nữa được hưởng tự do và hạnh phúc ”.

Tại một sự kiện tương tự ở Toronto, bà Sinh Tuyết, Phó Chủ tịch Liên đoàn vì một Trung Quốc Dân chủ đã tham dự sự kiện này với mong muốn đưa ra tuyên bố công khai và bày tỏ sự ủng hộ của bà. Bà Sinh cũng là một nhà văn được coi trọng và đã được trao tặng “Giải thưởng Báo chí và Truyền thông” từ Hội đồng Báo chí và Truyền thông Quốc gia Canada vì “những thành tích xuất sắc, những đóng góp và phục vụ cộng đồng”.

Trong một bài phát biểu trước công chúng, bà Sinh nói “Trong thế giới ngày nay, ĐCSTQ là thế lực đen tối lớn nhất, trong khi các học viên Pháp Luân Công đại diện cho ánh sáng và hy vọng.” Bà nhận xét về những nỗ lực nhất quán của các học viên trong suốt những năm qua nhằm vạch trần bản chất tà ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc và nêu bật cuộc bức hại đáng khinh mà nó khởi sướng. “Trong tương lai khi chúng ta nhìn lại, mọi người sẽ nhìn thấy bạn và nhớ rằng bạn là ánh sáng trong bóng tối” bà Sinh nói.

Theo Visiontimes
Thanh Tú biên dịch