Ngày 20 tháng 1 năm 2024, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới mới đã mang đến hai buổi biểu diễn đặc sắc cho khán giả tại Thính phòng Tưởng niệm của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Martin Marietta ở Raleigh, Bắc Carolina. Khán giả hưởng ứng nhiệt tình, mỗi tiết đều nhận được những tràng pháo tay dài và nồng nhiệt.

Hai suất diễn ngày hôm đó hoành tráng chưa từng có, suất chiều có thêm ghế để đáp ứng nhu cầu của khán giả, vé bán hết sạch. Buổi biểu diễn buổi tối chật kín chỗ.

Sự xuất hiện của Shen Yun đã thu hút nhiều người từ giới doanh nghiệp, giới học thuật và quân đội đến tìm hiểu về văn hóa truyền thống Trung Hoa, họ đồng cảm với những giá trị mà chương trình truyền tải.

Phó giám đốc dự án của một công ty quốc phòng nổi tiếng đã khen ngợi bài hát, nói rằng bài hát do giọng nữ cao của Shen Yun hát đã khơi gợi suy nghĩ và chạm đến tận đáy lòng ông.

Người đứng đầu một bộ phận của gã khổng lồ công nghệ cho biết, nội dung tiết mục cực kỳ phong phú, ông chưa từng được xem trong đời!

Khán giả Trung Quốc đã ở Hoa Kỳ nhiều năm thẳng thắn nói rằng, Shen Yun đã cho thế giới thấy nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đích thực, thật xuất sắc.

Phó giám đốc công ty hàng không vũ trụ: Theo Sáng Thế Chủ để hoàn thành sứ mệnh

Chiều ngày 20 tháng 1 năm 2024, Robert Carlson (đầu tiên từ trái sang), phó giám đốc dự án an toàn tại Collins Aerospace, đã xem buổi biểu diễn thứ hai của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới mới tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Martin Marietta. (Chen Xin/The Epoch Times)

Robert Carlson, phó giám đốc dự án an toàn tại Collins Aerospace, lần đầu tiên được trải nghiệm Shen Yun, ông chân thành đánh giá cao cam kết của Shen Yun trong việc khôi phục truyền thống và truyền tải những thông điệp thiêng liêng quan trọng. Ông cảm ngộ được: “Những thứ hiện đại đôi khi chỉ là những giả tượng bày ra trước mặt chúng ta… Sáng Thế Chủ có những sự việc muốn chúng ta hoàn thành. Nếu chúng ta đi theo Ngài, chúng ta có thể đạt được sứ mệnh của mình”.

Collins Aerospace là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn nhất thế giới.

Chiều ngày 20 tháng 1, ông Carlson và gia đình đã xem buổi biểu diễn đầu tiên của Shen Yun ở Raleigh tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Martin Marietta.

Ông thốt lên: “Ôi chúa ơi! Trang phục, âm nhạc, kỹ năng nhảy khó và nội dung có Thần tính, thực sự rất xuất sắc!”

Ông Carlson “đặc biệt đánh giá cao” phần đệm nhạc giao hưởng nguyên bản của dàn nhạc sống: “Sự kết hợp giữa các nhạc cụ dàn nhạc truyền thống và nhạc cụ Trung Quốc vô cùng mỹ diệu”.

Về nội dung Thần tính, ông đưa ra ví dụ: “Khi giọng nữ cao hát: hãy giữ lấy lòng thiện lương, đừng để nó trượt dốc theo dòng đời, đoạn ca từ này thực sự rất xuất sắc! Tôi thấy rất hay”.

Vở vũ kịch Shen Yun kể về câu chuyện của những học viên kiên định với niềm tin của mình và chống lại cuộc bức hại, ông Carlson cảm động: “Chỉ vì bạn có tín ngưỡng mà bạn có thể bị bức hại đến chết, thật đáng buồn. Tôi biết rằng loại chuyện này (mổ cướp nội tạng) đang diễn ra ngày hôm nay, và điều này quá đê tiện, thật khủng khiếp khi chuyện như thế này lại xảy ra”.

Ngoài ra, ông Carlson còn cảm động trước cảnh khi mở màn, phông nền xuất hiện Sáng Thế Chủ hạ thế: “Tôi tin rằng Sáng Thế Chủ tồn tại. Tôi tin rằng Ngài có nhiều khuôn mặt, và Ngài có những điều Ngài muốn chúng ta hoàn thành. Chỉ cần chúng ta làm theo Ngài và trung thành với Ngài, chúng ta có thể đạt được sứ mệnh”.

Phục hồi văn hóa truyền thống là sứ mệnh của Shen Yun, ông Carlson bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc về điều này: “Chúng ta có thể học được rất nhiều từ truyền thống và các chuẩn mực đạo đức cổ xưa, để giúp chúng ta đối phó với thời điểm hiện tại và chuẩn bị cho tương lai. Tôi cảm thấy rằng (những thứ) hiện đại đôi khi chỉ là giả tượng bày ra ra trước mắt chúng ta, để khiến chúng ta mất tập trung khỏi những gì thực sự quan trọng”.

Ông Carlson tiết lộ rằng xem Shen Yun là món quà Giáng sinh mà mẹ vợ ông mong muốn. Sau khi xem buổi biểu diễn, ông muốn giới thiệu buổi biểu diễn này với bạn bè của mình: “Tôi sẽ nói với họ từ hai cấp độ. Thứ nhất, từ cấp độ nghệ thuật, đây là một buổi biểu diễn tuyệt vời và rất thú vị; đồng thời, thông điệp mà Shen Yun truyền tải rất quan trọng để chúng ta nắm bắt và hiểu được thời đại hiện nay”.

Trưởng phòng của công ty công nghệ đa quốc gia: Shen Yun giúp mọi người nhìn suốt cổ kim

Vào tối ngày 20 tháng 1 năm 2024, ông Kais Belgaied, người đứng đầu bộ phận an ninh đám mây của một công ty công nghệ đa quốc gia, đã xem buổi biểu diễn thứ hai của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Thế giới mới tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Martin Marietta ở Raleigh. (Văn Diệp/The Epoch Times)

“Shen Yun diễn giải văn hóa truyền thống 5.000 năm (Trung Hoa) và cho thế giới thấy người xưa diễn giải tình yêu như thế nào” – ông Kais Belgaied, người đứng đầu bộ phận an ninh đám mây tại một công ty công nghệ đa quốc gia, ca ngợi Shen Yun “giống như một cây cầu giúp mọi người nhìn suốt cổ kim!”

Ông Belgaied là giám đốc an ninh của nhà cung cấp mạng đám mây lớn nhất thế giới, chuyên về hệ điều hành máy tính, mạng, bảo trì bảo mật, lưu trữ và ảo hóa, có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển. Ông cũng là nhà tiên phong phát triển phần mềm có năng suất cao, với hơn 50 bằng sáng chế bản quyền.

Ông Belgaied cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ xem một buổi biểu diễn kiểu này. Buổi biểu diễn có nhiều yếu tố thẩm mỹ, và mọi chi tiết đều được xử lý rất tốt. Đó là một dạ hội vô cùng hoàn mỹ”.

Ông khen ngợi: “(Shen Yun) đã đạt đến mức độ hoàn mỹ trong mọi lĩnh vực nghệ thuật, động tác của các vũ công đều đồng bộ và chính xác. Đặc biệt, các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau đều tài hoa xuất chúng,thực sự đáng kinh ngạc! Tối nay, tôi và gia đình rất vui vì đã tham dự thịnh hội, và thấy được sức hấp dẫn của Shen Yun”.

Buổi biểu diễn Shen Yun kết hợp vũ đạo, âm nhạc, âm thanh và ánh sáng sân khấu, khiến Belgaied ngạc nhiên: “Buổi biểu diễn này rõ ràng đòi hỏi rất nhiều công tác tiền diễn và chuẩn bị”.

“Nội dung buổi biểu diễn của Shen Yun rất phong phú, điều mà tôi chưa từng thấy trước đây trong đời!” – Ông ca ngợi ý nghĩa phong phú của Shen Yun, “Các nghệ sĩ Shen Yun có tài năng xuất chúng, có tài thiên phú sáng tác âm nhạc, đây là nền tảng cho một buổi biểu diễn hoàn hảo. Và tiếp theo là làm thế nào để toàn bộ vận hành, và kết hợp nhiều kỹ thuật thành một thể thống nhất, đó mới là chìa khóa thành công”.

Ông Belgaied cho biết, ông cảm nhận được niềm vui và lòng từ bi sâu sắc khi xem buổi biểu diễn. “Có một vở vũ kịch khiến người ta thương cảm, đó là tiết mục cuối của nửa đầu buổi diễn – cô gái bị hành hạ (đến chết)”; “Mặc dù chỉ là một vở vũ kịch nhỏ nhưng nó rất cảm động. Tôi cảm thấy rằng mọi cách sắp xếp cốt truyện đều vô cùng xúc động lòng người”.

“Về cơ bản, tất cả chúng ta đều sống trong cùng một thời đại, có cùng nhiệt huyết theo đuổi những điều tươi đẹp, mong thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, và cùng nhau sống (hạnh phúc)” – Ông vô cùng đau buồn trước trải nghiệm của cô gái, và hy vọng rằng một thế giới tốt đẹp hơn có thể quét sạch đám mây đen bức hại.

Đồng thời, ông nhận ra rằng, Shen Yun không chỉ sáng tạo nghệ thuật, mà còn biểu diễn những màn trình diễn quay trở lại với những truyền thống tốt đẹp: “Nói chung, mọi người thích theo đuổi những điều đẹp đẽ, và múa cổ điển Trung Quốc đã trở thành mối liên kết giữa (Shen Yun) ) và khán giả!”

“Từ buổi biểu diễn tối nay, chúng ta có thể biết rằng Shen Yun diễn giải nền văn hóa truyền thống 5 nghìn năm (Trung Hoa), đồng thời cho thế giới thấy cách người xưa diễn giải tình yêu, đôi khi mô tả lòng tham của trái tim con người, còn có sự đấu tranh không ngừng nghỉ trong mối quan hệ giữa con người, và thậm chí cả lối sống của người xưa. Shen Yun giống như một cây cầu thời gian, cho phép mọi người nhìn suốt cổ kim”.

Người Hoa từ Trung Quốc: Shen Yun thể hiện truyền thống chân chính của Trung Quốc với thế giới

Chiều ngày 20 tháng 1 năm 2024, Sealina Cole và chồng cô là Paul Cole đến từ Trung Quốc đã xem buổi biểu diễn đầu tiên của Nghệ thuật Biểu diễn Thế giới Mới của Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Martin Marietta ở Raleigh. (Han Jiayi/The Epoch Times)

Cô Sealina Cole đến từ Trung Quốc ca ngợi: “(Shen Yun) cho thế giới thấy nền văn hóa truyền thống thực sự của Trung Quốc, điều này thực sự tuyệt vời.”

Chiều ngày 20 tháng 1, Sealina xem buổi biểu diễn Shen Yun cùng chồng cô, bác sĩ Paul Cole.

“(Buổi biểu diễn) thật tuyệt vời, tuyệt vời!” – cô Sealina nói rằng họ đã biết về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ từ các phương tiện truyền thông. Cô cho rằng “buổi biểu diễn thực sự phản ánh những gì đã xảy ra ở Trung Quốc, đặc biệt là câu chuyện (cuộc đàn áp đức tin) đó”.

Cô Selina cho rằng, phần giới thiệu ngắn gọn của người dẫn chương trình trước mỗi chương trình rất hay, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cốt truyện và nội hàm của câu chuyện: “Đây là một hình thức diễn đạt rất hay”.

Ông Cole đồng tình: “Màn trình diễn chắc chắn đáng giá mười sao!”; “Tôi rất yêu thích!”

“Tôi đã rất xúc động khi xem những điệu múa truyền thống đó đến nỗi tôi gần như đã khóc” – Ông Cole nói rằng đây là lần thứ hai họ xem buổi biểu diễn Shen Yun. “(Trên sân khấu) tôi có thể thấy nền văn hóa này đã tồn tại từ rất lâu, nhưng đã bị hủy hoại, bị đàn áp trong nhiều năm. Thật sự cảm động khi nó được tiếp nối”.

Ông Cole nhấn mạnh: “Những câu chuyện dân gian truyền thống trong buổi biểu diễn có những hiểu biết độc đáo riêng, và rất truyền cảm hứng đối với tôi, một người phương Tây. Tôi rất yêu thích nó!”. Ông cho biết điệu múa Mông Cổ đã gây ấn tượng sâu sắc với ông. Ông có môt người bạn dạy vũ đạo ở Nội Mông Cổ, Trung Quốc, “Tôi đang tự hỏi anh ấy sẽ nghĩ gì về buổi biểu diễn đặc biệt tuyệt vời này”.

“Tôi hy vọng văn hóa truyền thống có thể được hồi sinh, và tôi hy vọng nó có thể trở lại càng sớm càng tốt” – ông Cole nói.

Cô Selina kết luận bằng cách nói rằng, họ sẽ giới thiệu buổi biểu diễn cho những người khác: “Buổi biểu diễn thật đặc sắc và tuyệt vời!”.

[Nguồn: Epoch Times(Chu Lập Hằng) – NTDVN(Hoàng Mai biên dịch)]

>> Vượt Qua Đại Nạn – Bí Mật Của Bình An 

>> Trà Đạo Tinh Túy

>> Phong Thủy Bảo Điển