Mông Tuyền là mạch nước đệ nhất Quý Dương, tương truyền do Triệu Tử Long khai thủy bằng Bí kíp Phong Thủy của Đại sư Gia Cát Khổng Minh. Mông Tuyền Thủy là một Quốc độ Thủy do Địa Thủy Sư Trần Thọ khai thủy và chế xuất Lộc Thủy Bảo Bình bằng Tâm Pháp bí truyền. 

Tương truyền khi Triệu Tử Long đem quân đến Quý Dương đã được Gia Cát Lượng đưa cho một bộ Cẩm Nang, dặn khi nguy cấp thì mở ra xem. Khi đến nơi, đóng quân trên đỉnh Phù Dung, giữa mùa hè, trong núi không có nước, người khô ngựa khát. Tuyệt vọng, Triệu Tử Long mở Cẩm Nang ra, bên trong có một bức tranh Bát Quái đồ, bèn hành động theo chỉ dẫn trên địa hình. Sau khi kích hoạt Bát Quái đồ, một dòng suối tuôn ra giải tỏa cơn khát của toàn quân.

Dòng nước trong vắt ngọt ngào mang sinh khí cho cả một vùng hoang địa, được truyền tụng với tên gọi là Mông Tuyền, dùng pha Trà nấu Rượu đều thơm ngon nhất mực, là mạch nước đệ nhất Quý Dương, một di sản có bề dày lịch sử và truyền thống.

Mông Tuyền Thủy là một Quốc độ Thủy, dùng Thủy Pháp vi diệu mô phỏng công năng nguồn nước Mông Tuyền chế xuất Lộc Thủy Bảo Bình với ý nghĩa Tài Lộc Bình An, là Bảo vật Phong Thủy vô giá vừa là nguồn nước pha Trà thơm ngon hạng nhất.

Tại sao mọi người quan tâm Phong Thủy, đặc biệt là Thủy? Chúng ta đều biết 70% cơ thể con người là Nước, người trong giới tu luyện biết rằng vạn sự vạn vật trên thế gian này đều có nguồn gốc từ Thủy – Nước, Talét (Thales – 624-526 TCN) – người sáng lập trường phái duy vật đầu tiên của nền văn minh lần này cũng tin rằng nước là cơ sở nền tảng sinh ra mọi sự vật, hiện tượng.

“Thiên nhất sinh Thủy, Địa lục thành chi”, 1 và 6 là độ số của Thủy trong ngũ hành, chữ Lục 六 này thông âm thuận nghĩa với chữ Lục-Lộc 祿 là phúc lành, lộc hưởng. Thiên nhất sinh Thủy, sinh sinh bất tức, Lục Thủy hay Lộc Thủy dưới gầm trời này vẫn là sinh cơ đệ nhất. Trong thân thể người Thận Thủy là gốc rễ của sinh mệnh. Trong một trạch địa thì cốt lõi cũng là tàng Phong tụ Thủy. Làm sao để tụ Thủy? tôi đã nói về vấn đề này Trong “Phong Thủy Bảo Điển”, ở đây có “Lộc Thủy Bảo Bình” là phương tiện hỗ trợ.

Bất kể mọi người đang sử dụng loại nước sạch nào cho mục đích ăn uống, dẫu nước đó ngon ngọt đến đâu, chỉ cần đong đầy thứ nước đó vào Lộc Thủy Bảo Bình, sau đó lấy ra sử dụng thì chất lượng nước đã chuyển sang trạng thái khác hoàn toàn khác biệt, tốt cho sức khỏe và tinh thần, đặc biệt dùng pha Trà sẽ cho ra thành phẩm với chất lượng vượt trội. Đó là vì Lộc Thủy Bảo Bình không chỉ là pháp bảo Tụ Thủy mà còn có công năng Dưỡng Thủy giúp các sinh mệnh Nước trở nên linh lợi, lành mạnh và hoạt lực. Thời gian lưu dưỡng dùng bội số của 6, chất lượng nước sẽ mỹ hảo hơn sau khi ở trong bình mỗi 6 giây, 6 phút, 6 giờ, 6 ngày…

Thời gian lý tưởng được khuyến nghị là sử dụng sau 6 canh giờ, tức là sau 12 giờ đồng hồ là nước trong bình đã được dưỡng đủ phong vị, tùy ý pha Trà.

Ý vị ở chỗ Trà liên quan đến Đạo, tôi đã nói về điều này trong Trà Đạo Tinh Túy, hãy xem để biết bạn đang hiểu về Trà Đạo ở cấp độ nào và tại sao Thủy lại chiếm vị trí số 1 trong giới Trà Đạo Phong Thủy.

Dân chơi Trà thường cũng chơi Phong Thủy, chúng ta có thể đã nghe câu:

“Nhân sinh như một ly Trà
Phong Thủy tốt nhất chính là dưỡng Tâm”

Mông Tuyền Thủy vừa khéo dưỡng Trà lại khéo dưỡng Tâm.

“Thủy thiện lợi vạn vật” (Lão Tử) – “Lộc Thủy Bảo Bình” dùng cấp nước pha Trà thì cứ rút nước ra lại thêm đầy vào để dưỡng nước thành Thiện Thủy. 

Ngoài công dụng điều tiết Phong Thủy gia trạch, người không quan tâm Phong Thủy vẫn có thể dùng “Lộc Thủy Bảo Bình” như là nguồn cấp Nước pha Trà đặc biệt, giúp pha tất cả các loại Trà ra phẩm chất cao nhất, rất phù hợp với người chơi Trà tinh tế, thưởng Trà sành điệu và lên tầm cảm thụ Trà Đạo Tinh Túy

Về hình thức thì “Lộc Thủy Bảo Bình” không đẹp mắt sang trọng như các loại Bình Gốm-Sứ-Gỗ phong cách nghệ thuật, nhưng “Lộc Thủy Bảo Bình” có công năng diệu dụng và thực dụng hơn.

“Lộc Thủy Bảo Bình” là Bảo vật Phong Thủy vô giá, giá tùy tâm cảm, mọi người có thời gian tự trải nghiệm, tự định giá, tự trả tiền sau khi đã cảm thấy hài lòng, thì đó là giá của mức độ hài lòng. Xin cảm ơn.

Địa Thủy Sư Trần Thọ
(ĐT: 0906299843 – Zalo/Facebook)

>> Trà Đạo Tinh Túy

>> Phong Thủy Bảo Điển

>> Bí mật của Bình An