Nắng lên chiều xuống, hoa nở mây trôi, cuồng phong vừa tới, đầy trời mưa rơi. Mưa rồi sẽ tạnh, nắng ấm tim đời, người đời tất bật, nhủ lòng mong chi !!!

PHONG THỦY BẢO ĐIỂN

“Thuận Thiên thừa Mệnh
Đối cảnh tùy Duyên
Hành Thiện tụ Thủy
Trọng Đức tàng Phong”.

(Địa Thủy Sư Trần Thọ)

Bất kỳ một người bình thường nào thì cũng đều mong muốn có được sức khỏe, bình an, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc trong cuộc đời. Để đạt được điều đó, người ta không ngại công sức nỗ lực và cố gắng, tuy nhiên không phải mọi cố gắng đều mang lại thành quả. Một số người vì thế mà trở nên bi quan. Một số người nghĩ rằng họ không gặp thời gặp vận dù thực lòng họ cũng không biết thời vận đó thực chất là gì. Số khác thì tin vào số mệnh, họ chấp nhận mọi sự như một an bài. Số khác nữa tin vào may rủi, nhưng lại không biết bản chất của may rủi đó ra làm sao, họ cố gắng tìm kiếm vận may qua sự chỉ dẫn của các thuật sĩ giang hồ, cô đồng bóng phủ, đậm chất tâm linh dân dã lưu truyền.

Trong bối cảnh đó, Phong Thủy nổi lên như một phương thức sang trọng bởi tính Huyền môn pha chút Khoa học, đã lấn át các phương thức cúng dường công đức, giải hạn cầu an, vẫn lan man trà trộn trong tôn giáo thời suy đồi. Điều đó cũng tốt. Ở mức độ phổ thông, Phong Thủy là tốt, mặc dù không tránh khỏi vẫn có những kẻ lừa đảo này nọ.

Phong Thủy cao cấp thì không giống với những gì mà mọi người vẫn hình dung.

Phong Thủy, căn bản là bàn về Khí, nhưng nếu chỉ hiểu đơn giản là Khí theo tương quan với Gió và Nước thì đương nhiên cũng chỉ có tác dụng theo lối phổ thông.

Những vấn đề về năm tháng ngày giờ, phương vị, hình thế, tinh tuế, niên vận, vân vân mây mây… cũng đều là những điều phổ thông, mặc dù có vẻ liên quan đến Phong Thủy, nhưng thực chất không có ý nghĩa gì nhiều, tuy nhiên nó vẫn chiêu cảm linh ứng với những người tin dùng. Vì thế, mọi người có thể tùy ý sử dụng nếu muốn.

Phong Thủy chú trọng “Tàng Phong Tụ Thủy”, nhưng, hãy ghi nhớ điều này, Phong có thể tàng thì cũng có thể tản, Thủy có thể tụ thì cũng có thể tan, người mà có Đức thì không tìm cũng gặp, kẻ thất Đức dẫu sẵn có cũng vô dụng mà thôi. Đó chính là ý nghĩa “Phúc Nhân Cư Phúc Địa” vậy.

Kết quả hình ảnh cho đức hạnh

Bản chất của Phong Thủy là tu Nhân tích Đức.

Phong không chỉ là Gió, nó còn là phong cách, là phong thái, cái khí chất ấy ở mỗi người đều rất khác nhau, đó là bởi sự hàm dưỡng khác nhau, sự tu dưỡng khác nhau, nó thực là biểu hiện cái “nết na” của sinh mệnh, đương nhiên là nói về nhân tố hậu thiên. Mỗi người toát ra cái Phong độ riêng, đó là bởi mỗi người có Đức độ khác nhau. Phong Thủy Bảo Điển xác nhận: “Trọng Đức tàng Phong”.

Thủy không chỉ là Nước, nó còn mang ý nghĩa Nguyên thủy, Khởi thủy, bản tính nguyên thủy của sinh mệnh đều có tính Thiện, chính là điều mà Mạnh Tử từng nói “Nhân chi sơ tính bản Thiện”, đó là bản tính tiên thiên, nó khác với cái bản chất Thiện Ác đồng tại của hậu thiên. Lão Tử nói “Thượng Thiện nhược Thủy” rất có ý vị, Phong Thủy Bảo Điển ghi nhận điều này, đó chính là: “Hành Thiện tụ Thủy”.

Cốt lõi của Phong Thủy là trọng Đức hành Thiện vậy.

Lão Tử, thủy tổ Đạo gia tiết lộ: “Đạo Trời không thân thiết riêng ai, vẫn thường gia ân cho người Thiện”.

Người đời sau nói: “Tâm còn chưa Thiện, Phong Thủy vô ích” là có lý do.

Phong Thủy Bảo Điển là những điều cốt lõi, mặc dù nói về Phong Thủy nhưng thực chất là đặc điểm của sinh mệnh, đều từ việc tu tâm dưỡng tính, tích đức hành thiện mà ra.

Vạn vật trong tự nhiên đều có sinh mệnh, Người có mệnh của Người, Nhà có mệnh của Nhà, dẫu là Phong hay Thủy thì cũng đều có sinh mệnh của họ, và cũng có tương quan với nhau.

Vũ Trụ là sinh mệnh, Đại Địa là sinh mệnh, Nhân thể là sinh mệnh, sinh bởi Đạo và Dưỡng bởi Đạo, trong mối tương quan mà Lão Tử mô tả là “Đạo Lớn, Trời Lớn, Đất Lớn, Người cũng Lớn”.

Người có mệnh của Người, Nhà có mệnh của Nhà, tương tác thì phát sinh biến hóa. Phong Thủy cao cấp lập trình toàn bộ diễn biến, kích hoạt tương tác phù hợp, hóa giải hậu quả không mong muốn, biến căn nhà thành nơi ở phù hợp nhất cho các thành viên cư ngụ trong nhà. Đây là phép di cung biến số của Phong Thủy cao cấp.

mh

Có người nói: “Sinh tử do Mệnh, Phú quý bởi Trời”, thế thì chẳng phải là đã an bài đủ hết cả rồi còn gì. Vậy ai còn quan tâm Phong Thủy làm chi.

Đó là vì họ chưa biết ngoài định số ra còn có biến số. mà cái biến số này lại chính là biểu hiện của định số ở chốn người thường. Nghĩa là, việc bạn gặp một Phong Thủy Sư nào đó, người đó giúp cho bạn một việc gì đó, bạn cảm thấy rằng mình may mắn, gặp được thầy hay, nhưng mà việc gặp gỡ đó cũng là an bài duyên phận, thầy giỏi là quý nhân trong mệnh của bạn đó thôi. Còn nếu bạn gặp tay thầy dở, lừa tiền nát việc, thì cũng không ngoài cuộc nhân duyên.

Phong Thủy Bảo Điển xác nhận: “Đối cảnh tùy duyên”

Bất kể việc gì trong đời cũng vậy thôi, đến thì đến đi thì đi, bất quá chỉ là một trang đời kỷ niệm.

Đã biết rằng “Sinh Tử hữu mệnh – Phú Quý tại Thiên” thì cần biết hạ tâm mình xuống, thuận lẽ tự nhiên, theo sát tiến trình sinh mệnh, cố gắng mà không truy cầu, kiên tâm nhưng không tranh đấu. Lâu dài ắt thành công.

Phong Thủy Bảo Điển viết: “Thuận Thiên thừa Mệnh”

Mệnh là có an bài.

Định số thuộc về thiên cơ, mà “Thiên cơ bất khả lộ”, vì thế Thầy giỏi cỡ nào cũng chỉ biết được 80% chắc chắn thôi, 20% còn lại nằm ở biến số. Bạn gặp người nào đó, giúp bạn làm việc gì đó, thay đổi cục diện gì đó, nhìn thì thấy rất thần thông quảng đại, thực ra cũng là nằm trong định số cả rồi. Vì thế tôi luôn nói rằng, các bạn hãy làm những gì mà các bạn tin tưởng.

Nếu tin ở Phong Thủy phổ cập thì bạn cứ theo đó mà thực hành, nếu tin vào Phong Thủy cao cấp thì nó được trình bày ở bí kíp Phong Thủy Bảo Điển mà bạn đang xem đây. Nếu muốn tin cả hai thì cũng không vấn đề gì. Các bạn có thể triển khai bất cứ giải pháp nào từ bất kỳ chuyên gia nào mà các bạn tin tưởng, đều có chỗ tốt cả, xong hết rồi, nếu cần thì tôi vẫn có thể giúp cho nó trở nên tốt hơn nữa, giúp bạn an tâm hơn, tôi đảm bảo điều đó, giúp bạn, miễn phí.

Lưu ý, tôi không xem Phong Thủy, tôi không phán xét, tôi chỉ giúp mọi thứ trở nên tốt hơn. Quyết định của bạn là quyết định cuối cùng có ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn, bạn lựa chọn điều gì thì đó sẽ thuộc về định mệnh của bạn. Tôi giúp bạn với một cam kết của chính bản thân bạn, rằng bạn sẽ cố gắng để trở thành người tốt hơn nữa, vì thế hãy cân nhắc nếu bạn chưa sẵn sàng. Xin hãy suy xét thấu đáo và sáng suốt.

Có người hỏi rằng, tôi giúp miễn phí như thế thì chi phí cuộc sống của tôi đến từ đâu? Xin trả lời là tôi có công việc kinh doanh riêng của mình, tôi bán các loại Trà và Nước pha Trà chuyên dụng, các bạn có thể giúp tôi phát triển việc kinh doanh lành mạnh bằng cách mua các sản phẩm Trà Ô Long, Hồng Trà và Nước pha Trà dòng Trà Đạo Phong Thủy, nếu thực có nhu cầu. Xin cảm ơn.

Địa Thủy Sư Trần Thọ

(Nguồn: FB Địa Thủy Sư)

>> Cẩm Nang Kỳ Diệu – Sức Khỏe & Bình An